Kremlin: Ở Syria, Nga không thể để Assad ra đi, vì hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp

23/10/2016 13:08

Việc ra đi của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ dẫn đến chiến thắng của những kẻ khủng bố và làn sóng người tị nạn mới, và sẽ không thể giải quyết vấn đề Syria bằng chính trị.

Kremlin: Ở Syria, Nga không thể để Assad ra đi, vì hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp
Đây là tuyên bố của thư ký báo chí Tổng thống Dmitry Peskov trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Tin tức ngày thứ Bảy”.

 

“Chúng tôi có lựa chọn: hoặc ông Assad, hoặc “Dzhebhat en-Nusra” (tổ chức khủng bố bị cấm hoạt động ở Nga) ngồi lại ở Damascus. Lựa chọn khác là không có. Và để đi đến một giải pháp chính trị, Assad cần phải tại vị ở Damascus “, ông giải thích.

“Giả sử Damascus thất thủ, và nếu những kẻ khủng bố tiến vào đó, thì lúc đó sẽ không có bất kỳ giải pháp chính trị nào, thư ký báo chí của tổng thống Nga nói tiếp. Sau đó, những kẻ khủng bố sẽ không nghe bất kỳ ai, kể cả các ông chủ, hay những người điều khiển con rối. Sẽ bắt đầu một làn sóng mới của những người tị nạn. Những xe tải khủng bố mới tại Cannes, lạy chúa tôi, và vân vân và vân vân”.

“Lãnh thổ Syria cần phải được giải phóng và phải làm mọi thứ có thể để ngăn chặn phân chia đất nước. Đó có thể là hậu quả thảm khốc cho toàn bộ khu vực”, ông Peskov nói. Nói về căn cứ của Nga ở Tartus, ông nhấn mạnh rằng “nó không phải là một mục tiêu, đó là một phương tiện để đạt đến mục đích”.

“Mục tiêu đã được Tổng thống nói rõ từ đầu, là sự trợ giúp cho chính quyền hợp pháp ở Syria trong cuộc chiến chống khủng bố, chống IS và các tổ chức khủng bố khác”, đại diện chính thức của điện Kremlin nhắc lại.

(Theo Soha News)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM