Kinh ngạc xạ thủ Anh giết 3 tay súng IS chỉ bằng một viên đạn

23/01/2017 10:11

Một xạ thủ người Anh hoạt động tại Iraq đã giết chết 3 tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chỉ bằng một viên đạn. Kỳ tích của anh đã lập tức được đánh giá là vô cùng khó xảy ra.

Kỳ tích được thực hiện bởi thành viên một đội SAS đang hoạt động tại Iraq. (Nguồn: Daily Mail)
Kỳ tích được thực hiện bởi thành viên một đội SAS đang hoạt động tại Iraq. (Nguồn: Daily Mail)

Nguồn tin tình báo cho tờ The Daily Star Sunday biết xạ thủ kể trên đã có cú bắn thần sầu trong một nhiệm vụ mật của lực lượng đặc nhiệm SAS diễn ra hồi tháng 11 năm ngoái, tại một ngôi làng biệt lập nằm ở phía Bắc Iraq, nhằm theo dõi hoạt động chuyển quân của IS tới Mosul.

Đội SAS theo dõi chặt hoạt động của các thành viên IS khi họ thấy một đám đông chừng vài chục phụ nữ và trẻ em đang tìm cách trốn khỏi những kẻ này. Tuy nhiên một tay súng IS đứng trên tầng 2 một tòa nhà đã nhìn thấy họ. Gã hét lên đòi họ dừng lại và chĩa súng vào đám đông, chuẩn bị màn bắn giết rùng rợn.

Khi đó đội SAS quyết định rằng họ phải can thiệp để cứu các nạn nhân. Xạ thủ của đội đã bắn một viên đạn .338 Lapua Magnum bằng khẩu súng bắn tỉa L115A từ cự ly 1.800m. Viên đạn xuyên qua đầu gã cầm súng rồi tiếp tục đâm thủng ngực thành viên thứ 2. Chưa hết, viên đạn đập vào tường rồi nảy ra trúng cổ gã thứ ba cũng đang ở trong căn phòng.

Nguồn tin nói rằng cú bắn rất đặc biệt này đã được xác nhận bởi một đồng đội chịu trách nhiệm phát hiện mục tiêu cho xạ thủ, người đã quan sát mọi chuyện bằng chiếc ống nhòm của anh. Người này thấy rằng hai thành viên IS đã chết ngay tại chỗ, trong khi kẻ thứ ba sống thêm được 30 giây thì cũng chết nốt.

Được biết đội SAS sau đó đã đi vào ngôi nhà kể trên và xác nhận cái chết của 3 thành viên IS. Họ đã lấy dấu vân tay của chúng rồi chụp ảnh hiện trường, trước khi rời đi bằng trực thăng. Bộ Quốc phòng Anh từ chối xác nhận sự kiện, nói rằng họ không bình luận về hoạt động của các lực lượng đặc biệt.

Từ tháng 10 năm ngoái, quân đội Iraq đã mở chiến dịch tái chiếm Mosul dưới sự hỗ trợ của quân đội quốc tế do Mỹ lãnh đạo. Mosul hiện là cứ điểm lớn cuối cùng vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của IS ở Iraq.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video