Kinh hoàng phát hiện mới về cafe bạn đang uống hàng ngày

30/11/2013 09:06

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi bất ngờ lấy mẫu cà phê trên địa bàn tỉnh để đưa đi kiểm tra thì thu được kết quả rất bất ngờ.Ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết vào chiều ngày 26.11, kết quả 4/8 mẫu cà phê mà Chi cục lấy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gởi vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm.

Kinh hoàng phát hiện mới về cafe bạn đang uống hàng ngày
Kinh hoàng phát hiện mới về cafe bạn đang uống hàng ngày

Thậm chí mẫu cà phê của Cơ sở sản xuất café T.D, huyện Mộ Đức hoàn toàn không có bất cứ tỷ lệ cà phê nào.

Ba mẫu cà phê còn lại đều là của cơ sở chế biến cà phê nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gồm 2 cơ sở sản xuất cà phê ở huyện Tư Nghĩa và một của Doanh nghiệp tư nhân ở TP. Quảng Ngãi.

Phát hiện kinh hãi khi xét nghiệm một số sản phẩm cà phê

Kết quả kiệm nghiệm cho thấy, 4 mẫu cà phê này được làm từ đậu nành, bắp rang cháy được xay nhuyễn và trộn thêm hóa chất tạo màu, mùi để đóng gói thành cà phê thành phẩm.

Ông Nguyễn Văn Oai khẳng định: “Đậu nành và bắp là những ngũ cốc có dinh dưỡng cao nhưng khi bị rang cháy thì rất độc hại. Người sử dụng có thể mắc một số bệnh như ung thư. Đó là chưa kể đến các chất tạo màu, tạo mùi không rõ nguồn gốc được các cơ sở chế biến sử dụng làm cà phê”.

Ngày 30.11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi sẽ mời 4 cơ sở chế biến cà phê này lên làm việc.

(Tin Mới)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video