Kinh hoàng máy bay ném bom từ vũ trụ

14/07/2016 14:00

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh có khả năng tấn công từ vũ trụ,  chúng đang được nghiên cứu phát triển ở Nga.

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh đang được nghiên cứu phát triển ở Nga, nó có khả năng tấn công từ trên không trung và vũ trụ, giảng viên Học viện quân sự lực lượng tên lửa chiến lược (RVSN), Trung tá Alexei Solodovnikov thông báo với RIA Novosti.

Kinh hoang may bay nem bom tu vu tru
Mô hình máy bay ném bom chiến lược tương lai của Nga. Ảnh: militaryrussia.ru

Trước đó, chỉ huy lực lượng tên lửa chiến lược, Đại tá Sergei Karakayev tuyên bố rằng, một chi nhánh của Học viện quân sự của lực lượng tên lửa chiến lược mang tên “Petr Beliky” đang phát triển động cơ cho máy bay hàng không vũ trụ trong tương lai.

Động cơ này theo kế hoạch ​​sẽ được ra mắt tại diễn đàn quân sự kỹ thuật quốc tế 2016.

“Kế hoạch này như sau: các máy bay sẽ cất cánh từ các sân bay thông thường và tuần tra trên trên không trung. Khi có lệnh nó sẽ đi vào vũ trụ để thực hiên nhiệm vụ tấn công mục tiêu được giao và sau đó trở về căn cứ. Đây là một máy bay chiến lược”, ông  A. Solodovnikov cho biết.

Ông nói thêm rằng, chiếc máy bay này  sẽ có khả năng đặc biệt và chỉ sau 1-2 giờ có thể đến bất cứ nơi nào trên trái đất .

“Chúng tôi và Viện Nghiên cứu thủy động lực học và khí động lực học cùng tham gia nghiên cứu và phát triển dự án này, vì vậy họ sẽ giúp đỡ chúng tôi định hướng và xác định các đặc điểm của máy bay.

Tôi nghĩ rằng , nó sẽ có trọng lượng từ 20-25 tấn cùng với vũ khí và theo dự kiến vận tốc siêu thanh sẽ được cài đặt trong chế độ tên lửa”, ông A. Solodovnikov cho biết.

Ông Solodovnikov cho biết thêm về động cơ của loại máy bay này. Theo kế hoạch chương trình phát triển sẽ bắt đầu vào năm 2018 và nguyên mẫu được tạo ra vào năm 2020. Tổ hợp động cơ này có 2 chế độ làm việc: động cơ máy bay và động cơ tên lửa.

“Với động cơ này cho phép máy bay có thể làm việc trong tầng khí quyển và cũng có thể chuyển sang chế độ bay trong vũ trụ không có không khí”.

Cần nhớ rằng, vào tháng Tư năm 2015 Phó chỉ huy lực lượng hàng không vũ trụ, Thiếu tướng Kirill Makarov cho biết Nga đang phát triển một loại máy bay ném bom mới nhằm đối phó với các máy bay ném bom “vũ trụ” của Mỹ.

Đó là máy bay không người lái X-37 được Boeing thiết kế theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Mỹ.

(Theo Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video