Kim Jong-un có đầu đạn hạt nhân diệt căn cứ Mỹ ở Guam năm tới?

27/12/2016 14:35

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có khả năng tiêu diệt các căn cứ không quân và hải quân của Mỹ ở Guam vào năm 2017 sau khi sở hữu đầu đạn hạt nhân có khả năng tấn công lục địa Mỹ trong vòng một năm tới, The Sun dẫn cảnh báo của các chuyên gia an ninh hàng đầu.

Kim Jong-un co dau dan hat nhan diet can cu My o Guam nam toi? - Anh 1
Ảnh minh họa

Kể từ khi lên nắm quyền, ông Kim Jong-un đã ra sức đẩy mạnh chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Các dự đoán trước đây được cho là đã đánh giá thấp khả năng của Triều Tiên cũng như thời gian để Bình Nhưỡng phát triển bom hạt nhân thành không.

Các chuyên gia hàng đầu giờ đây nhận định rằng, chỉ trong vòng 1 năm tới, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ sở hữu đầu đạn hạt nhân sau khi dồn toàn lực để phát triển loại vũ khí hủy diệt này.

Theo 38North, các tên lửa Musudan có tầm bắn lên tới 5.632 km sẽ được hoàn thiện trong vòng 1 năm. Với Musudan, Triều Tiên có khả năng tấn công các căn cứ không quân và hải quân của Mỹ ở đảo Guam và bất cứ vị trí nào ở Hàn Quốc cũng như Nhật Bản.

‘Với tốc độ này, tên lửa tầm trung đạn đạo Musudan có thể được đưa vào hoạt động vào năm tới. Thêm 7 tháng đào tạo và thực hành có thể giúp Triều Tiên vận hành thuần thục loại vũ khí này”, the Sun dẫn lời các chuyên gia phân tích của 38North.

Mỹ đã tuyên bố sẽ triển khai hệ thống lá chắn tên lửa THAAD tối tân ở Hàn Quốc để chống lại các mối đe dọa từ Triều Tiên bất chấp sự phải đối của nước này, Nga và Trung Quốc.

(Theo Dân Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM