Kiên quyết thực hiện đồng bộ các giải pháp, đấu tranh phòng chống tham nhũng

03/02/2007 17:56

Sáng 3/2, Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã tổ chức Lễ tuyên thệ và ra mắt Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (gọi tắt là C37). Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Đại tá Nguyễn Hòa Bình, Phó Tổng cục trưởng TCCSND được bổ nhiệm kiêm chức Cục trưởng C37 đã thay mặt cán bộ, chiến sĩ của Cục tuyên thệ trước Đảng, Nhà nước với quyết tâm nêu cao phẩm chất của lực lượng CAND, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để góp phần cùng các lực lượng chức năng đấu tranh phòng, chống tham nhũng; bảo vệ tài sản của Nhà nước và nhân dân, giữ vững kỷ cương pháp luật và môi trường kinh tế lành mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Kiên quyết, kiên trì và thực hiện đồng bộ các giải pháp, đấu tranh phòng chống tham nhũng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Kiên quyết, kiên trì và thực hiện đồng bộ các giải pháp, đấu tranh phòng chống tham nhũng

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng tập thể cán bộ và chiến sĩ được chọn lọc và điều động vào biên chế của C37, một đơn vị chuyên trách điều tra tội phạm về tham nhũng. Thủ tướng cũng yêu cầu tập thể C37 phải không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị và kiến thức pháp luật vững vàng, tinh thông nghiệp vụ để thực thi nhiệm vụ điều tra, bảo đảm chính xác, khẩn trương, đúng người, đúng tội để tạo điều kiện cho các cơ quan tư pháp xử lý nghiêm minh những hành vi, vụ việc tham nhũng. Đồng thời từ mặt trận trực tiếp đấu tranh chống tham nhũng, C37 phải tổng hợp để tham mưu cho cấp trên xây dựng cơ chế phòng ngừa tham nhũng ngày càng hiệu quả hơn.

Thủ tướng nhấn mạnh: Không chỉ riêng tập thể C37 mà toàn thể lực lượng Công an và các cơ quan tư pháp, mỗi cán bộ, đảng viên… phải quán triệt sâu sắc chủ trương phòng, chống tham nhũng của Đảng ta, bởi vì: Tham nhũng là nguy cơ đe dọa sự tồn vong của của chế độ ta. Kiên quyết đấu tranh, kiềm chế và đẩy lùi tham nhũng để làm trong sạch tổ chức Đảng, bộ máy của Nhà nước, tăng cường sức mạnh lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh cải cách hành chính, giải phóng năng lực sản xuất… tạo môi trường chính trị – xã hội lành mạnh để xây dựng đất nước phát triển giàu mạnh, đáp ứng đòi hỏi chính đáng của nhân dân.

Công cuộc đổi mới của nước ta đã giành được một số thành tựu quan trọng, nhưng sự phát triển kinh tế chưa bảo đảm bền vững; đấu tranh chống tham nhũng có hiệu quả sẽ góp phần bảo đảm sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước bền vững; giữ vững và phát huy bản chất ưu việt của chế độ ta, củng cố được lòng tin của nhân dân.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao tặng C37 bức trướng thêu tám chữ vàng: Kiên quyết, công tâm, đoàn kết, thắng lợi./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video