Kiến nghị điều chỉnh mức phí đường cao tốc TPHCM-Trung Lương

27/02/2012 04:09

Ngày 27-2, Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM đã có văn bản gửi Bộ GTVT kiến nghị điều chỉnh mức phí đường cao tốc TPHCM – Trung Lương đối với các đối với các phương tiện chịu phí. Một chuyên gia giao thông đề xuất phương án thu phí khác nhau theo giờ, buổi sáng và buổi tối để người dân lựa chọn

Xem lại mục đích đầu tư

Theo ông Thái Văn Chung, Tổng Thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM, Quốc lộ 1A đã được xây dựng từ lâu, nay bỗng dưng thu phí là chuyện bất hợp lý, càng bất hợp lý hơn nếu nói việc xây dựng trạm thu phí trên Quốc lộ 1A là để điều hòa giao thông giữa Quốc lộ 1A và đường cao tốc TPHCM – Trung Lương.

Lượng xe tăng nhiều trên Quốc lộ 1A sau khi đường cao tốc TPHCM-Trung Lương tăng phí. Ảnh: MINH SƠN
Lượng xe tăng nhiều trên Quốc lộ 1A sau khi đường cao tốc TPHCM-Trung Lương tăng phí. Ảnh: MINH SƠN

Ông Lương Hoàng Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM, cho rằng lập luận xây dựng trạm thu phí trên Quốc lộ 1A là để điều hòa giao thông giữa Quốc lộ 1A và đường cao tốc TPHCM – Trung Lương là sự ngụy biện của chủ đầu tư. “Trạm thu phí không có nhiệm vụ điều hòa giao thông, đó là chuyện của cảnh sát giao thông (CSGT)” – ông Trung nhấn mạnh.

Ông Trung cũng đề nghị xem lại mục đích đầu tư đường cao tốc TPHCM – Trung Lương vì tuyến đường này là điểm nhấn phát triển kinh tế vùng và giảm tải cho Quốc lộ 1A, nay lại xây thêm trạm thu phí trên Quốc lộ 1A thì câu hỏi đặt ra là thu phí cho đường cao tốc hay Quốc lộ 1A và mục đích xây dựng đường cao tốc có đúng hay không? Theo ông Trung, khi đã có trạm thu phí trên Quốc lộ 1A, chủ đầu tư thực hiện việc bán quyền thu phí trên đường cao tốc TPHCM – Trung Lương thì chẳng khác nào “bán cả trâu lẫn nghé”!

Thạc sĩ Phạm Sanh, giảng viên ngành cầu đường – Trường ĐH GTVT, cho rằng việc lập trạm thu phí trên Quốc lộ 1A chẳng khác nào ép dân vào đường cao tốc TPHCM – Trung Lương. “Việc thu phí trên đường cao tốc TPHCM – Trung Lương và Quốc lộ 1A sẽ khiến lạm phát tăng cao vì tiền phí này suy cho cùng người dân phải chịu” – ông Sanh nói.

Lo ngại tai nạn trên Quốc lộ 1A

Cùng ngày, thượng tá Ngô Xuân Tư, Phó trưởng Công an huyện Châu Thành – Tiền Giang, cho biết sau 3 ngày đường cao tốc TPHCM – Trung Lương thu phí, các xe tải nặng tiếp tục sử dụng Quốc lộ 1A nên Công an huyện Châu Thành phải tăng cường lực lượng CSGT để điều hòa giao thông. Theo ông Tư, lượng xe ngày 27-2 tăng nhiều hơn những ngày trước. Trước đó, chiều 26-2, lưu lượng xe từ hướng Mỹ Thuận đổ về TPHCM theo Quốc lộ 1A tăng mạnh nên CSGT phải điều tiết vào đường cao tốc.

Theo đại úy Nguyễn Văn Tuấn, Đội phó Đội Tuần tra kiểm soát số 1, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, Công an Tiền Giang, một số tài xế cho biết dù phí đường cao tốc TPHCM – Trung Lương cao nhưng họ vẫn đi do e ngại xảy ra tai nạn trên Quốc lộ 1A. “Hiện tại, để kìm giảm tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A, CSGT tăng cường thêm lực lượng tuần tra và thường xuyên đo tốc độ” – đại úy Tuấn nói.

Cột thẻ từ tiếp tục gặp sự cố

Theo ghi nhận của phóng viên tại trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa trên đường cao tốc TPHCM – Trung Lương sáng 27-2, các cột thẻ từ tiếp tục gặp sự cố. Có trường hợp tài xế đã bấm lấy thẻ nhưng cổng không mở cho xe qua. Tại làn đường dành cho xe quá khổ, quá tải từ hướng Tiền Giang về TPHCM, khi tài xế lấy thẻ thì cổng mở nhưng xe chưa kịp qua thì cổng đã hạ xuống. “Ba ngày qua, có nhiều xe bị cổng hạ xuống đập gây hư hại, số lượng xe vào đường cao tốc tiếp tục giảm” – một bảo vệ trạm thu phí cho biết.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video