Kiểm tra thu hồi tài sản thất thoát trong các vụ án tham nhũng tại Ngân hàng Nhà nước

13/12/2018 14:04

Sáng 13/12, Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Đoàn công tác số 3) đã tiến hành kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, đồng thời là Trưởng đoàn Công tác nhấn mạnh, thời gian qua, ngành Ngân hàng đã có nhiều cố gắng phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án liên quan đến ngành Ngân hàng. Chương trình làm việc của đoàn công tác nhằm đánh giá đúng những kết quả đã đạt được, phân tích những khó khăn, vướng mắc, tìm hiểu nguyên nhân và kiến nghị những giải pháp để hoàn thiện cơ chế chính sách trong lĩnh vực hoạt động ngân hàng, góp phần vào hiệu quả của công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án liên quan đến ngành Ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước đã tham mưu để xây dựng nội dung Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng, Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và đã được Quốc hội thông qua. Ngân hàng Nhà nước đã tham mưu cho Chính phủ ban hành Đề án cơ cấu các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 đảm bảo đạt được hiệu quả theo đúng mục tiêu và lộ trình. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp với các bộ, ngành như Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội… để ban hành các văn bản như quy chế, thông tư, góp phần thực hiện công tác thu hồi tài sản thất thoát trong các vụ án liên quan.

Chương trình kiểm tra của đoàn công tác diễn ra trong các ngày 13, 18 và 19/12/2018.

(Theo Tin Tức)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video