Khuyến khích các doanh nghiệp Anh đầu tư lâu dài tại Việt Nam

02/05/2007 22:46

Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam – Vương quốc Anh sẽ phát triển sâu rộng hơn nữa trên nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Khuyến khích các doanh nghiệp Anh đầu tư lâu dài tại Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Khuyến khích các doanh nghiệp Anh đầu tư lâu dài tại Việt Nam

Chuyến thăm Việt Nam của Đoàn đại biểu Khu tài chính London (Vương quốc Anh) sẽ góp phần thiết thực thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Chính phủ và nhân dân hai nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy tại buổi tiếp Ngài John Stuttard, Thị trưởng khu tài chính London chiều 2/5 tại Văn phòng Chính phủ.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giới thiệu vắn tắt với đoàn đại biểu Khu tài chính London những nét chính về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam thời gian gần đây với mức tăng trưởng bình quân 8,5%/năm. Việt Nam đã thực hiện chuyển đổi thành công nền kinh tế từ tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường và đã thực sự là một quốc gia có nền kinh tế thị trường, trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Với tình hình chính trị, xã hội ổn định, Việt Nam có Hiệp định hợp tác song phương với nhiều quốc gia trên thế giới và đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có nhiều doanh nghiệp của Vương quốc Anh, nhất là trong lĩnh vực dầu khí.

Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước Anh đến tìm hiểu, hợp tác, đầu tư lâu dài tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có thị trường tài chính, quản lý hành chính công. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc chuyến thăm của đoàn thành công tốt đẹp, tìm được nhiều cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Thị trưởng khu tài chính London John Stuttard cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ vui mừng vì những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội mà Việt Nam đã thực hiện thành công trong 20 năm qua; tin tưởng Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn trong tương lai.

Ông John Stuttard cho biết Vương quốc Anh có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển giáo dục đào tạo, đặc biệt là tiếng Anh, thị trường tài chính, xây dựng pháp luật, quản lý hành chính công… và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video