Khuyến cáo không mua bán đất quanh sân bay Long Thành

02/11/2017 19:00

Huyện Long Thành, Đồng Nai, khuyến cáo người dân không nên mua bán, chuyển nhượng đất xung quanh dự án sân bay Long Thành.

Khuyến cáo không mua bán đất quanh sân bay Long Thành - Ảnh 1.
Rao bán đất trên quốc lộ 51, đoạn khu vực làm dự án sân bay Long Thành-ảnh: H.M.

UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai xác định có tình trạng mua bán đất bằng hợp đồng góp vốn, gây sốt đất ảo quanh dự án sân bay Long Thành vì thế yêu cầu chấn chỉnh vấn đề này.

Chính quyền huyện này, trong công văn vừa phát ra, cảnh báo tình trạng nhà đầu tư xây dựng hạ tầng chưa hoàn chỉnh, tự ý rao bán đất nền bằng “hợp đồng góp vốn”, gây sốt đất ảo tại các xã xung quanh dự án sân bay.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường việc kiểm tra hành vi xây dựng hạ tầng không phép, trái phép để xử lý nghiêm.

Ngoài ra, huyện Long Thành cũng yêu cầu các ngành liên quan tổ chức kiểm tra các chủ đầu tư xây dựng các công trình phải đúng theo hồ sơ được duyệt, nghiệm thu các công trình đã hoàn thành theo quy định.

Đồng thời, tuyên truyền, cắm biển cảnh báo khuyến cáo cho người dân trong khu vực dự án không mua bán, chuyển nhượng các đất nền sai quy định, đặc biệt là các xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn…

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video