Không quân làm việc với ông Bùi Hiển về chiếc trực thăng

19/09/2016 20:41

Ông Bùi Hiển cho biết sẽ không xin Bộ Quốc phòng cấp phép bay cho chiếc “trực thăng Giấc Mơ”. Ông dự định làm một chiếc hoàn hảo hơn, lúc đó mới làm thủ tục xin phép bay.

Ngày 19/9, tổ công tác của Sư đoàn không quân 370 (đơn vị có chức năng bảo vệ vùng trời, vùng biển, đất liền phía Nam) cùng đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương đến làm việc với ông Bùi Hiển, liên quan đến việc ông lái trực thăng tự chế bay trên một khu đất ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ông Hiển mong muốn làm một phiên bản trực thăng hoàn hảo hơn chiếc "Giấc Mơ".
Ông Hiển mong muốn làm một phiên bản trực thăng hoàn hảo hơn chiếc “Giấc Mơ”.

Trao đổi với PV, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương nói mục đích của đoàn là khảo sát kỹ hơn sản phẩm mà ông Bùi Hiển gọi là “trực thăng Giấc Mơ” đồng thời cung cấp những văn bản pháp lý để ông hiểu và tuân thủ những qui định liên quan đến an toàn bay, thủ tục được cấp phép bay.

Sau khi làm việc với tổ công tác, ông Hiển cho biết việc ông đưa trực thăng ra khu đất để bay rồi đưa clip lên mạng là để chứng minh ông có thể chế tạo thành công trực thăng. Ông Hiển nhận định ông khó lòng được cấp phép bay vì phần động cơ của chiếc trực thăng “Giấc Mơ” không có giấy tờ xuất xứ rõ ràng. Ông Hiển kể động cơ do Mỹ sản xuất được ông mua về lắp ráp thử nghiệm với giá 100 triệu đồng; trong khi đó động cơ mới, có giấy tờ có giá 300 triệu đồng.

“Tôi đã làm trực thăng thành công vì vậy tôi mong Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương cho phép tôi ra nước ngoài mua và nhập động cơ trực thăng về lắp ráp với các bộ phận do tôi sáng chế để làm ra phiên bản trực thăng đẹp, an toàn hơn. Lúc đó tôi mới xin phép Bộ Quốc phòng cấp phép bay”, ông Hiển đề nghị.

Ông cũng nhận định do ông đã quá tuổi nên khi làm ra trực thăng mới ông sẽ giao việc lái cho người được đào tạo bài bản.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video