Không quân Hoa Kỳ tăng cường hợp tác với Việt Nam

14/12/2017 19:44

Trong 12 cuộc họp báo trước đó của Tổng thống Putin, 700 câu hỏi đã được đặt ra. Lần này, các nhà báo đăng ký nhiều hơn năm ngoái – 1640 (năm 2016, có gần 1500 đại diện báo chí đã ghi danh).

Không quân Việt Nam - Hoa Kỳ tăng hợp tác
Không quân Việt Nam – Hoa Kỳ tăng hợp tác

Tại buổi tiếp, Đại tướng Terrence J. O’shaughnessy thông báo kết quả buổi làm việc trước đó giữa đoàn Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương và Quân chủng Phòng không — Không quân Việt Nam. Trong đó, hai bên đã trao đổi một số nội dung, phương hướng hợp tác giữa lực lượng không quân hai nước trong thời gian tới như hỗ trợ nhân đạo, tìm kiếm cứu nạn, quân y, huấn luyện, đào tạo phi công.

Thượng tướng Phan Văn Giang cho rằng, việc Việt Nam và Hoa Kỳ xác lập quan hệ đối tác toàn diện là cơ sở để đưa hợp tác quốc phòng song phương phát triển lên một tầm cao mới, ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn. Nhất trí với kết quả làm việc giữa hai đoàn, Thượng tướng Phan Văn Giang đề nghị lực lượng không quân của hai nước tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đi sâu vào hợp tác trong các lĩnh vực trao đổi thông tin; chia sẻ kinh nghiệm cứu hộ, cứu nạn trên biển; nghiên cứu y học không quân; đào tạo tiếng Anh cho các quân nhân Việt Nam; khắc phục hậu quả sau chiến tranh; tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh…

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video