Không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Czech

19/05/2008 17:05

Đến chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam chiều 19/5 tại Trụ sở Chính phủ, Đại sứ Cộng hòa Czech Ivo Zdarek nhấn mạnh: Với thiện cảm về đất nước và con người Việt Nam, dù trên cương vị công tác nào, Đại sứ cũng sẽ nỗ lực vun đắp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Ivo Zdarek
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Ivo Zdarek

Đại sứ Ivo Zdarek cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác 4 năm tại Việt Nam. Bày tỏ ấn tượng sâu sắc đuợc chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam, Đại sứ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, đưa vai trò và vị thế của Việt Nam ngày càng nâng cao trên trường quốc tế.

Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Ivo Zdarek trong nhiệm kỳ vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, Việt Nam và Cộng hòa Czech là hai nước có mối quan hệ truyền thống, hữu nghị, mối quan hệ này không ngừng được tăng cường trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, văn hóa-giáo dục, khoa học kỹ thuật…

Trong thời gian qua, hai nước thường xuyên có sự trao đổi các đoàn cấp cao, hiện có rất nhiều doanh nghiệp của Czech đang hợp tác đầu tư hiệu quả tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của Cộng hòa Czech tiếp tục hợp tác làm ăn tại Việt Nam vì lợi ích chung của cả hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Chính phủ Cộng hòa Czech tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người người Việt đang làm ăn, học tập và sinh sống tại Czech có cuộc sống ổn định, coi cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Czech và cộng đồng người Czech tại Việt Nam là những cầu nối hữu nghị để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Czech.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM