Không có tiền phẫu thuật, cha xông khói chữa bệnh cho con gái

26/11/2014 15:25

Một người cha nghèo ở Trung Quốc đã phải dùng đến biện pháp xông khói để chữa trị cho cô con gái nhỏ đang bị bệnh của mình vì không có tiền cho cô bé phẫu thuật ghép tủy xương.

Anh Wei Shufu sống ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đang tìm cách chữa bệnh cho con gái mình là Wei Jinqiu, 6 tuổi bằng cách cho cô bé xông khói đốt các loại thảo dược.

Anh Wei Shufu chữa bệnh cho con gái bằng cách xông khói đốt thảo dược. (Nguồn: Imaginechina/REX)
Anh Wei Shufu chữa bệnh cho con gái bằng cách xông khói đốt thảo dược. (Nguồn: Imaginechina/REX)

Con gái anh được chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu Địa Trung Hải hồi tháng 10 năm ngoái, và anh đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm của gia đình để chạy chữa cho cô bé.

Mặc dù chi phí điều trị rất lớn, nhưng bệnh tình của bé Wei Jinqiu vẫn không có tiến triển tốt. Sau đó, cô bé được đưa đến khám tại một bệnh viện lớn hơn ở Quảng Châu.

Anh Wei Shufu và con gái, bé Wei Jinqiu. (Nguồn: Imaginechina/REX)
Anh Wei Shufu và con gái, bé Wei Jinqiu. (Nguồn: Imaginechina/REX)

Các bác sỹ ở đó nói rằng cô bé phải phẫu thuật ghép tủy để duy trì sự sống. Nhưng ca phẫu thuật này tốn tới 300.000 Nhân dân tệ, một khoản tiền quá lớn so với một gia đình làm nông với thu nhập hàng năm chỉ chưa đầy 4.000 Nhân dân tệ.

Do không thể trả tiền chữa trị cho con gái, gia đình anh Wei Shufu phải tự tìm cách xoay sở. Trong một lần trò chuyện với một bệnh nhân tại bệnh viện, anh Wei biết được về phương pháp xông khói đốt các loại thảo dược và quyết định dùng cách này điều trị cho con gái./.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM