“Không có người Việt Nam thiệt mạng trong vụ lở tuyết ở Nepal”

23/10/2014 17:14

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 23/10.

“Không có người Việt Nam thiệt mạng trong vụ lở tuyết ở Nepal”
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 23/10, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã thông báo hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, trả lời các câu hỏi của phóng viên về những vấn đề báo chí quan tâm.

Trả lời câu hỏi đề nghị xác minh thông tin về những người Việt Nam trong vụ tai nạn lở tuyết ở Himalaya (Nepal) ngày 15/10 vừa qua, bà Phạm Thu Hằng cho biết:

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal, ngày 21/10/2014, Đại sứ quán Nepal tại Ấn Độ khẳng định không có công dân Việt Nam nào trong danh sách những người thiệt mạng trong vụ lở tuyết ngày 15/10/2014.

“Về thông tin liên quan đến những công dân Việt Nam đăng ký leo núi trong dịp cuối tháng 9, đầu tháng 10 nhưng đến nay chưa liên hệ được, Đại sứ quán Nepal cho biết phía Nepal đang tích cực xác minh thông tin về những trường hợp này”, bà Hằng nói.

Bà Hằng cũng cho biết, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nepal cho đến khi xác minh được tình trạng thực tế của những người này.

Trước đó, theo các nguồn tin trong nước và quốc tế, một cơn bão tuyết tồi tệ nhất trong vòng hơn một thập kỷ qua đã xảy ra ở Nepal vào ngày 15/10. Cơn bão tuyết này đã khiến cho tuyết rơi dày đến 1,8m chỉ trong vòng 12 giờ sau đó.

Con số người thiệt mạng và mất tích trong trận bão tuyết ở Nepal được các nguồn tin cung cấp hiện tại rất khác nhau. Chính quyền địa phương tại Nepal cho biết ban đầu đã xác định được quốc tịch của một số nạn nhân thiệt mạng trong trận bão tuyết xảy ra ngày 15/10 tại khu vực Mustang và Manang, trong đó có một công dân Việt Nam, hai người Israel, một người Ba Lan, bốn người Canada và tám người Nepal.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video