Khởi tố, bắt tạm giam 2 cầu thủ V. Ninh Bình

30/04/2014 08:20

Hai cầu thủ của CLB bóng đá Xi măng Vissai Ninh Bình (V. Ninh Bình) là Trần Mạnh Dũng (hậu vệ) và Nguyễn Mạnh Dũng (thủ môn) đã bị Công an tỉnh Ninh Bình khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi đánh bạc.

Ngày 29.4, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Ninh Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với hai cầu thủ nói trên để điều tra về hành vi đánh bạc.

Ông Hoàng Mạnh Trường (Bầu Trường) đã xác nhận thông tin này. Bầu Trường cho biết, hiện tại ông mới được cơ quan CSĐT thông báo bắt tạm giam với Trần Mạnh Dũng (quê Nam Định) và Nguyễn Mạnh

Hai cầu thủ nói trên được coi là chủ mưu trong vụ bán độ tại AFC Cup trong trận gặp đội Kelanta tại Malaysia diễn ra ngày 15.3 vừa qua với số tiền làm độ 800 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 15.3, trước khi câu lạc bộ The Vissai Ninh Bình thi đấu với đội Kelantan (Malaysia) 3 ngày, tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, tiền vệ Trần Mạnh Dũng rủ thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng cùng hậu vệ Lê Quang Hùng và Lê Văn Duyệt tham gia cá độ.

Đến ngày 17.3, tại khách sạn ở Malaysia, Trần Mạnh Dũng rủ thêm một số cầu thủ khác tham gia “làm độ” với tổng số tiền cá độ là 2 tỷ đồng. Trong trường hợp thua cuộc, những người này sẽ chia đều số tiền trên để trả, nếu thắng thì tất cả chia nhau. Sau khi thống nhất, Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng dùng điện thoại di động (lắp sim của Malaysia) liên lạc với Đào Đức Lợi (ở Hải Phòng) để đặt độ số tiền hơn một tỷ đồng.

Kết thúc trận đấu vào ngày 18.3, CLB V. Ninh Bình thắng Kelantan với tỷ số 3-2, các cầu thủ thắng cá độ được nhận số tiền 800 triệu đồng. Ngày hôm sau, khi đội về TP.HCM, hậu vệ người Nam Định Trần Mạnh Dũng đã gọi điện yêu cầu Lợi chuyển tiền thắng độ thông qua người bạn của thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng để tránh bị phát hiện.

Sau khi nhận 800 triệu đồng, Trần Mạnh Dũng chia số tiền cho những cầu thủ tham gia cá độ (người cao nhất được 85 triệu đồng, người thấp nhất được 75 triệu đồng; một cầu thủ không tham gia nhưng biết vụ cá độ được chia 20 triệu đồng).

(Theo Một Thế Giới)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM