+
Aa
-
Khoan cắt phà Sewol tìm thi thể nạn nhân
29/05/2014 12:13

Các quan chức Hàn Quốc ngày 29-5 cho biết một sà lan lớn đã tiếp cận phà Sewol đã chìm để khoan cắt một phần phà nhằm tìm 16 nạn nhân vẫn mất tích.

Yonhap thông tin rằng không có bất kỳ tiến triển nào trong suốt 8 ngày tìm kiếm vừa qua và số người thiệt mạng trong thảm họa chìm phà Sewol vẫn là 288 người.

Phà Sewol chìm 2 giờ sau khi xảy ra sự cố - Ảnh: AFP

Trong nỗ lực tiếp cận các khoang chưa lục soát bên trong chiếc phà xấu số và cũng là nơi nghi ngờ những người cuối cùng còn mất tích bị mắc kẹt lại, các thợ lặn đã lên kế hoạch cắt những ô cửa sổ trên tầng 4.

Các quan chức cho biết khoảng 20 thợ lặn, các máy cắt và sà lan 780 tấn sẽ tham gia nhiệm vụ cắt vỏ phà và di dời các mảng rác tại tầng 4 chiếc phà bởi những mảnh vỡ này đang cản đường nhóm thợ lặn tiến sâu vào bên trong phà.

Đại diện đội thực thi nhiệm vụ trên cho biết quá trình phá bỏ lớp vỏ phà Sewol có thể mất đến 1 tuần và phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Song song với việc phá bỏ vỏ phà trên tầng 4, một nhóm thợ lặn khác vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm dưới nước trong ngày hôm nay.

Phà Sewol chở 476 người bị đắm vào tháng trước. Chỉ 172 người may mắn sống sót và 288 người được xác nhận thiệt mạng. Hầu hết các nạn nhân là học sinh trung học đang trên đường đi nghỉ mát.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều