Khen thưởng vệ sĩ lao xuống hồ Xuân Hương cứu người

10/11/2012 14:30

Công an tỉnh Lâm Đồng chiều 9.11 đã tuyên dương và trao thư khen của Giám đốc Công an tỉnh cùng 5 triệu đồng cho anh Lê Văn Tùng (19 tuổi, quê H.Gio Linh, Quảng Trị), người đã dũng cảm lao xuống hồ Xuân Hương cứu người.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cũng tặng giấy khen và tiền thưởng cho anh Tùng. Công an TP.Đà Lạt hỗ trợ anh Tùng 3 triệu đồng, vì sau khi cứu người leo lên bờ anh Tùng phát hiện chiếc áo cùng chiếc điện thoại di động bị mất.

Công an TP.Đà Lạt khen tặng tinh thần dũng cảm của anh Lê Văn Tùng.
Công an TP.Đà Lạt khen tặng tinh thần dũng cảm của anh Lê Văn Tùng.

Được biết, vào thời điểm đó, bất chấp thời tiết giá lạnh anh Tùng (vệ sĩ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Đại Huynh, TP.Đà Lạt) đã không ngại nguy hiểm, dũng cảm nhảy xuống hồ cứu ba người bị nạn trong ô tô.

Cùng nhảy xuống hồ tham gia cứu ba người bị nạn trên còn có anh Trịnh Ngọc Thương (23 tuổi), nhân viên Khách sạn Du Lịch Công Đoàn (Đà Lạt). Ngoài ra, còn có anh Nguyễn Duy Bảo (31 tuổi), tài xế taxi Mai Linh cũng tích cực cứu người bị nạn.

* Công an Đà Lạt cho biết người điều khiển ô tô mang BKS 50Z 8619 lao xuống hồ Xuân Hương đêm 8.11, là ông Tạ Hải (48 tuổi, ngụ P.10, TP.Đà Lạt), đã say rượu trước đó. Trên xe còn có ông T.S (51 tuổi) và ông Đ.V.X (55 tuổi).

Trước khi tai nạn xảy ra ba người này uống rượu ở nhà, sau đó đến một nhà hàng trên đường Hai Bà Trưng (Đà Lạt) tiếp tục uống bia. Do uống nhiều rượu bia nên ông Hải không còn tỉnh táo khi lái xe về nhà đã gây tai nạn.

Theo (TNO)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video