+
Aa
-
Khen thưởng các tập thể, cá nhân trong đấu tranh tội phạm
03/01/2013 12:09

Ngày 2/1, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đến các 4 tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn (giữa) - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã trao bằng khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc
Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn (giữa) - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã trao bằng khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc

Đó là các tập thể: Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an TP Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, khám phá thành công chuyên án NL509, truy bắt đối tượng lừa đảo 4 doanh nghiệp chiếm đoạt 3,3 tỷ đồng; Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội trong đấu tranh, triệt phá đường dây cờ bạc có quy mô lớn; Phòng CSĐT tội phạm về ma túy và Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Ngũ Hành Sơn khám phá thành công 2 chuyên án ma túy lớn 112M và 113MB, bắt 7 đối tượng có liên quan, góp phần ổn định ANTT trên địa bàn.

Cũng nhân dịp này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn đã có quyết định khen thưởng đột xuất cho tổ công tác của Công an quận Hải Châu; Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Thanh Khê, Thiếu úy Trần Hữu Hiếu và Thiếu úy Huỳnh Thế Anh (là hai trinh sát Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Thanh Khê) vì đã có thành tích xuất sắc trong tấn công, trấn áp các loại tội phạm.

Được biết trước đó, vào chiều 27/12/2012, tổ công tác của Công an quận Hải Châu gồm các đồng chí: Lương Thanh Tuấn, Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn An Phú và Đặng Công Thiện làm nhiệm vụ dẫn giải 6 đối tượng nghiện ma túy vào Trung tâm 05-06.

Khi đến cuối đường Nguyễn Tất Thành (phường Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu), tổ công tác phát hiện một đối tượng đang dùng dao tấn công liên tiếp vào người khác. Thấy lực lượng Công an xuất hiện, đối tượng tấn công liền bỏ chạy, hai đồng chí Tuấn và Hiếu nhanh chóng truy đuổi; đồng chí Thiện và Phú vừa canh giữ các đối tượng nghiện, vừa liên hệ xe cấp cứu nạn nhân bị tấn công.

Các chiến sĩ trong tổ công tác cũng đồng thời tổ chức truy bắt được đối tượng Hoàng Trọng Huy (SN 1983, trú huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, tạm trú phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu), là đối tượng thuê ông Phạm Văn Tỵ (hành nghề xe ôm) chở đến khu vực trên với mục đích giết, cướp xe máy của ông để lấy tiền trả nợ cá độ bóng đá.

Tiếp đó, vào ngày 28/12, Công an quận Thanh Khê đã tập trung lực lượng phá chuyên án TX113, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi trộm cắp, cướp giật và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Qua đấu tranh bước đầu, lực lượng Công an đã thu giữ trên 60 xe máy các loại, 14 máy vi tính xách tay và nhiều tài sản có giá trị khác.

CB (BDT)

Bài mới
Đọc nhiều