Khen thưởng các chiến sỹ trong việc giải cứu con tin

15/10/2012 07:04

Công an quận Tân Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Quốc Huy về tội: “đe dọa giết người” và “bắt giữ người trái phép”.

Người dân thành phố ngày càng tin tưởng vào lực lượng CATPHCM trước chiến công của Công an quận Tân Bình

Đại tá Nguyễn Minh Hùng - Phó giám đốc CATP trao thư khen và thưởng nóng 3 triệu đồng cho đại diện CA quận Tân Bình
Đại tá Nguyễn Minh Hùng - Phó giám đốc CATP trao thư khen và thưởng nóng 3 triệu đồng cho đại diện CA quận Tân Bình

Sáng nay, Đại tá Nguyễn Minh Hùng – Phó giám đốc CATPHCM đã đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc CATP gửi thư khen và thưởng 3 triệu đồng cho tập thể CA quận Tân Bình đã tham gia phá án, giải cứu hai cháu bé Bùi Quang Khôi và Nguyễn Đắc Tài (đều SN 2009). Vụ án do Cao Quốc Huy (SN 1984, nguyên quán Quảng Ngãi, thường trú tại 625 Lý Thường Kiệt, phường 11, quận Tân Bình, TPHCM) gây ra vào sáng 11-10-2012 tại trường Mầm non 10A, phường 10, Q.Tân Bình.

Thượng tá Lê Hoàng Châu – Phó trưởng CA quận Tân Bình đã báo cáo tóm tắt hành vi gây án của đối tượng và quá trình giải cứu hai cháu bé an toàn tuyệt đối. Cũng theo thông tin từ Ban chỉ huy CA quận Tân Bình, Cao Quốc Huy sau khi bị bắt đã tỏ thái độ gan lì, bất hợp tác với cơ quan điều tra, nhưng sau đó đã cúi đầu nhận tội.

Tại buổi gặp mặt, đại tá Nguyễn Minh Hùng một lần nữa biểu dương tinh thần chiến đấu quả cảm của lực lượng CAQ Tân Bình.

Cũng trong buổi gặp mặt, đại tá Nguyễn Minh Hùng yêu cầu Ban chỉ huy CA quận Tân Bình chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng tập trung đấu tranh, khai thác làm rõ động cơ và ý đồ của Cao Quốc Huy; nhân rộng điển hình và phát huy những thành công của việc phá án, tạo hiệu ứng tốt cho xã hội. Đồng thời đề nghị BCH quận Tân Bình gấp rút làm các thủ tục, đề xuất lên cấp trên để khen thưởng cho các cá nhân trực tiếp tham gia phá án.

Theo (CATP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video