Khánh thành trụ sở làm việc CATP Hồ Chí Minh

08/08/2015 12:46

Sáng 8/8, Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình trụ sở làm việc chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2015). Thượng tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên TW Đảng, Thứ thưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo buổi lễ.

Trung tướng Nguyễn Chí Thành, Giám đốc Công an TP.Hồ Chí Minh, cho biết: Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, hỗ trợ của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Hồ Chí Minh; được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, ngày 7/7/2009 dự án xây dựng trụ sở làm việc mới của Công an TP.Hồ Chí Minh đã được khởi công xây dựng trên diện tích gần 4 hecta với quy mô 4 khối nhà có diện tích sàn trên 70.000m².

Thượng tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên TW Đảng, Thứ thưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Trong đó, có 2 khối nhà 16 tầng, 1 hầm có tổng mức đầu tư gần 1.200 tỷ đồng; có sức chứa đáp ứng trên 5.000 nhân sự vừa công tác hành chính, vừa đáp ứng yêu cầu tác chiến, chiến đấu của lực lượng vũ trang và có nơi tập luyện thể dục, thể thao cho đông đảo cán bộ, chiến sỹ. Công trình đảm bảo đúng thời gian, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật, kiến trúc và cảnh quan đô thị.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành và gắn biển công trình trụ sở làm việc CATP Hồ Chí Minh.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Quang Bền đã đánh giá cao, biểu dương thành tích của tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố trong việc nỗ lực triển khai, theo dõi, kiểm tra, giám sát xây dựng công trình từ lúc khởi công đến khi hoàn thành dự án; tinh thần trách nhiệm của các đơn vị chức năng trong thiết kế, xây dựng, thi công công trình đạt chất lượng cao, đúng tiến độ mục yêu, yêu cầu đề ra trong xây dựng công trình.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, thời gian tới, Công an TP.Hồ Chí Minh cần có kế hoạch quản lý, khai thác, sử dụng công trình đúng mục đích, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, phục vụ tốt nhất cho công tác chiến đấu và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng hoàn thiện các hạng mục xây dựng còn lại. Mỗi đơn vị và từng cán bộ, chiến sĩ làm việc tại trụ sở phải nêu cao ý thức trách nhiệm sử dụng và bảo quản công trình, các trang thiết bị đảm bảo xứng đáng Công an thành phố là một đơn vị kiểu mẫu về trật tự an toàn, xanh – sạch – đẹp…

Các tập thể, cá nhân được trao tặng bằng khen, giấy khen tại buổi lễ.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao tặng bằng khen cho 4 tập thể gồm, Ban Quản lý Dự án 268, Phòng Hậu cần, Tổng công ty xây dựng số 1 – Trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Bộ Xây dựng, Công ty Cổ phần tư vấn kiến trúc và xây dựng TP.Hồ Chí Minh và 10 cá nhân.

Công an TP.Hồ Chí Minh cũng trao tặng giấy khen cho 15 tập thể và 28 cá nhân đã thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng trụ sở làm việc của Công an thành phố.

(Theo Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video