Khám nghiệm tử thi bà Hà Thúy Linh để xác định nguyên nhân tử vong

28/09/2015 15:45

Các cơ quan pháp luật của Trung Quốc đã tiến hành khám nghiệm tử thi của bà Hà Thúy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, kiêm Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng, tử vong ngày 22/9 tại TP Đông Quản, tỉnh Quảng Đông.

Chiều nay (28/9), theo thông tin chúng tôi có được, các cơ quan pháp luật của Trung Quốc tiến hành khám nghiệm tử thi của bà Hà Thúy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, kiêm Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng, tử vong ngày 22/9 tại TP Đông Quản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Việc khám nghiệm tử thi sẽ xác định được việc bà Linh có bị đầu độc hay không, nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Linh là do bị đầu độc trước đó, hay do các chấn thương do ngoại lực tác động, hoặc cộng hưởng từ các yếu tố đó.

Cũng trong chiều nay, theo dự kiến, gia đình bà Hà Thúy Linh sẽ được tiếp xúc với thi thể nạn nhân. Sau khi có kết luận khám nghiệm tử thi, khẳng định nguyên nhân cái chết của nạn nhân, các cơ quan pháp luật của Trung Quốc sẽ trao đổi với Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Đông (Trung Quốc) và các đơn vị, cá nhân cần thiết khác. Đồng thời sau đó, thi thể bà Linh mới được cơ quan chức năng phía Trung Quốc trao cho gia đình để đưa trở về Việt Nam.

Về phía cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an cho biết, sau khi có thông tin về việc bà Hà Thúy Linh bị sát hại ở Trung Quốc, Tổng cục Cảnh sát đã giao cho Cục Cảnh sát hình sự tiến hành phối hợp với các cơ quan hữu quan để làm rõ về vụ việc này.

Được biết, Cục Cảnh sát hình sự đã cử một tổ công tác do một đồng chí lãnh đạo Cục chỉ huy trực tiếp vào Lâm Đồng để tiến hành phối hợp điều tra 2 vụ việc nghiêm trọng: Đó là vụ đối tượng Kiều Quốc Huy giết anh Hoàng Thế Vinh, chôn xác tại đồi thông, rồi cướp đi xe Innova; kẻ sát nhân máu lạnh tiếp tục khai nhận đã sát hại 2 vợ chồng người bạn thân ở thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) để cướp tài sản, sau đó ném xuống giếng, lấp lại cách đây hơn 3 năm. Và vụ bà Hà Thúy Linh bị sát hại tại Trung Quốc.

Bà Hà Thúy Linh trước khi bị sát hại.

Về vụ bà Hà Thúy Linh, theo cơ quan điều tra, phải chờ thi thể nạn nhân đưa trở về Việt Nam, mới tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để khẳng định bà Linh có bị đầu độc hay không, nguyên nhân chết thực sự của bà Linh là gì. Sau đó, trên cơ sở các tài liệu do phía Công an Trung Quốc cung cấp, cũng như các yêu cầu phối hợp điều tra từ phía bạn, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an Việt Nam sẽ khẩn trương và tích cực phối hợp điều tra vụ án.

(Theo Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video