Khai tử công ty đa cấp có sếp ôm tiền tỷ của dân bỏ trốn

10/11/2016 06:37

Công ty đa cấp Network Hoàng Kim chính thức bị chấm dứt hoạt động bán hàng sau 4 tháng giám đốc ôm tiền của người dân rồi cắt đứt mọi liên lạc.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Network Hoàng Kim trên phạm vi toàn quốc do doanh nghiệp này thay đổi phương thức kinh doanh.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục ban hành thông báo này, Công ty TNHH Network Hoàng Kim có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Khai tu cong ty da cap co sep om tien ty cua dan bo tron hinh anh 1
Buổi họp của công ty đa cấp Network Hoàng Kim. Ảnh: Network Hoàng Kim.

Công ty TNHH Network Hoàng Kim, trụ sở chính ở Quận Cầu Giấy, Hà Nội, được Cục Quản lý cạnh tranh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng lần đầu ngày 8/6/2015, sửa đổi bổ sung lần 1 ngày 12/8/2015. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này là ông Nguyễn Văn Minh.

Tháng 7 năm nay, sau khi báo chí phanh phui những sai phạm của các đơn vị đa cấp biến tướng, công ty Hoàng Kim đã đột ngột đóng cửa. Ban giám đốc công ty này đã ôm tiền huy động từ người dân ở các nhánh rồi đột ngột cắt đứt mọi liên lạc. Hàng nghìn người dân ở các tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định… có nguy cơ mất trắng tiền tỷ đã đóng vào công ty này.

Vụ việc điển hình có người dân ở Ninh Bình đã đầu tư gần 2,3 tỷ đồng vào công ty. Số tiền nhận được tháng đầu là 20 triệu đồng, sau đó giảm dần xuống còn mấy chục nghìn vào 2-3 tháng sau. Khi người dân gọi tới đại diện công ty thì không liên lạc được. Còn trụ sở tại Ninh Bình không một bóng người.

Gần đây, nhiều doanh nghiệp đã bị Bộ Công Thương rút giấy phép hoặc xin trả lại giấy phép, đồng thời, nhiều án phạt đối với các công ty này cũng đã được công bố.

Theo báo cáo mới đây từ Bộ, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp tính đến tháng 9/2016 đã giảm từ 67 xuống còn 50. Số người tham gia bán hàng đa cấp hiện có 500.000, giảm 57% so với gần 1,2 triệu của cùng kỳ năm 2015.

Trong 6 tháng đầu năm, các công ty bán hàng đa cấp đạt tổng doanh thu 4.000 tỷ đồng, đóng thuế cho Nhà nước 452 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khoảng 1.800 tỷ đồng (chiếm 45% thị phần), doanh thu của khối doanh nghiệp trong nước khoảng 2.200 tỷ đồng (chiếm 55% thị phần).

(Theo Zing News)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video