Khai thác tìm năng phát triển giữa Việt Nam và Palestine

26/11/2012 20:34

Chiều 26/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ngài Samir A.O. Abuznaid, Chủ tịch Cơ quan Kiểm toán Nhà nước và Giám sát hành chính Palestine, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao chuyến thăm, kết quả các cuộc hội đàm, làm việc của đoàn cơ quan Kiểm toán Nhà nước và Giám sát Hành chính Palestine với Thanh Tra Chính phủ và các cơ quan, ban ngành Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp ngài Samir A.O. Abuznaid, Chủ tịch Cơ quan Kiểm toán Nhà nước và Giám sát hành chính Palestine, chiều 26/11
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp ngài Samir A.O. Abuznaid, Chủ tịch Cơ quan Kiểm toán Nhà nước và Giám sát hành chính Palestine, chiều 26/11

Chia sẻ những khó khăn mà Chính phủ và nhân dân Palestine đang gặp phải, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định lập trường trước sau như một của Việt Nam là luôn ủng hộ Chính phủ và nhân dân Palestine trong cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước.

Đánh giá cao những kết quả hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước thời gian qua, Phó Thủ tướng cho rằng giữa hai nước vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác để tăng cường hợp tác, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị các cơ quan hữu quan của hai nước cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để góp phần mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan và nhân dân hai nước.

Phát biểu tại buổi tiếp, ngài Samir A.O. Abuznaid cảm ơn sự ủng hộ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam với Chính phủ, nhân dân Palestine trong cuộc đấu tranh giành độc lập, xây dựng đất nước.

Ngài Samir A.O. Abuznaid cho biết, bản thân ông cũng như nhiều quan chức Palestine đã học hỏi rất nhiều từ cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước của nhân dân Việt Nam.

Thông báo với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh kết quả các cuộc hội đàm, làm việc giữa đoàn với các cơ quan của Việt Nam, ngài Samir A.O. Abuznaid cho biết trong thời gian tới có thể đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam với Cơ quan Kiểm toán Nhà nước và Giám sát hành chính Palestine.

Xuân Tuyến (VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video