+
Aa
-

Khai thác hiệu quả tiềm năng, đưa quan hệ Việt Nam – Hunggari lên tầm cao mới

19/03/2007 20:45

Ngày 19/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp ông Medgyessy Peter, đặc phái viên của Thủ tướng Hunggari nhân dịp ông sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp thân mật ông Medgyessy Peter
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp thân mật ông Medgyessy Peter

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh ông Medgyessy Peter và các thành viên trong đoàn sang thăm và làm việc tại nước ta; bày tỏ vui mừng trước quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tướng cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu, có hiệu quả mà nhân dân và Chính phủ Hunggari đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đồng thời, mong muốn Hunggari tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phát triển kinh tế, giáo dục đào tạo…

Thủ tướng cho rằng: trong những năm qua, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước đã có những bước phát triển tích cực, tuy nhiên quy mô và giá trị hợp tác trong lĩnh vực kinh tế-thương mại (kim ngạch hai chiều đạt 56 triệu USD trong năm 2006) còn thấp và chưa tương xứng với quan hệ chính trị rất tốt đẹp, chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai bên. Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp hữu quan của hai nước xúc tiến tìm ra các phương hướng, biện pháp cụ thể để khai thác một cách có hiệu quả những tiềm năng và thế mạnh của hai bên, đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại lên một tầm cao mới.

Ông Medgyessy Peter cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp đoàn và thông báo về tình hình kinh tế xã hội của Hunggari trong những năm gần đây. Ông Medgyessy Peter khẳng định Hunggari mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác lâu dài với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực như: chăn nuôi, giáo dục đào tạo, du lịch… Ông cũng chuyển lời mời của Thủ tướng Hunggari tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, mời Thủ tướng Việt Nam sang thăm chính thức Hunggari trong thời gian tới đây.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều