Khai mạc Triển lãm hàng hóa Quảng Tây (Trung Quốc) tại Việt Nam

11/06/2013 23:04

Sáng ngày 11/6, Triển lãm hàng hóa Quảng Tây (Trung Quốc) tại Việt Nam lần thứ 8 do Chính quyền nhân dân khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự Khai mạc Triển lãm hàng hóa Quảng Tây (Trung Quốc) - Việt Nam lần thứ 8.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự Khai mạc Triển lãm hàng hóa Quảng Tây (Trung Quốc) - Việt Nam lần thứ 8.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân tới dự.

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa nhấn mạnh: Trải qua 7 kỳ triển lãm, kể từ năm 2004 đến nay, Triển lãm hàng hóa Quảng Tây, Trung Quốc tại Việt Nam đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư mang đến những cơ hội cho hoạt động giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Quảng Tây nói riêng, các doanh nghiệp Trung Quốc nói chung.

Hoạt động triển lãm lần này là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và Quảng Tây thúc đẩy giao lưu hợp tác và đầu tư thương mại giữa hai bên, tạo ra những cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp hai nước, đồng thời góp phần đẩy mạnh các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại trong chương trình hợp tác khu vực mậu dịch tự do Trung Quốc- ASEAN, góp phần thiết thực, hiệu quả vào mục tiêu đưa kim ngạch thương mại Việt Nam – Trung Quốc đạt 60 tỷ USD vào năm 2015.

Trong năm 2012, kim ngạch thương mại hai nước đạt trên 41 tỷ USD, trong đó quan hệ thương mại với Quảng Tây đạt hơn 10 tỷ USD và Việt Nam liên tục là đối tác số 1 của Quảng Tây trong 14 năm liền. Cũng tại lễ khai mạc ông Trương Hiểu Khâm, Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc cho rằng: Tiềm năng hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với Quảng Tây là rất to lớn, đồng thời bày tỏ tin tưởng việc tổ chức Triển lãm lần này góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa doanh nghiệp hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác và đầu tư thương mại giữa hai nước.

Tại lễ khai mạc Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm một số gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam và Quảng Tây tại Triển lãm.

Triển lãm diễn ra đến ngày 14/6.

Từ Lương

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video