Khai mạc hội thảo an toàn không gian mạng Vietnam Cyber Security 2018

28/11/2018 15:00

Ngày 28.11, hội thảo An toàn, an ninh thông tin trên không gian mạng chính thức diễn ra, chia sẻ các xu hướng và những kinh nghiệm làm thế nào để bảo vệ thông tin cá nhân khi tham gia trực tuyến. 

Ông Nguyễn Hồng Sơn, chuyên gia an toàn bảo mật VNPT chia sẻ các xu hướng bảo vệ thông tin tại hội thảo /// Ảnh: T.Luân
Ông Nguyễn Hồng Sơn, chuyên gia an toàn bảo mật VNPT chia sẻ các xu hướng bảo vệ thông tin tại hội thảo

Đây là sự kiện thường niên do IDG Vietnam phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an), Cục Quản lý mật mã dân sự và kiểm định sản phẩm mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ) và Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Quốc gia – VNCERT (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp tổ chức.

Sự kiện cập nhật những xu hướng bảo mật, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin trên không gian mạng, những bài học kinh nghiệm trong việc triển khai bảo mật an ninh mạng cho các doanh nghiệp, các tổ chức thuộc các ngành nghề trọng yếu, từ đó góp phần thiết thực vào việc xây dựng môi trường, không gian mạng an toàn.

Tại hội thảo, VNPT trình diễn chủ đề “Các nguy cơ và giải pháp an toàn, bảo mật thông tin trong Hệ sinh thái thành phố thông minh của VNPT”, nội dung trình bày gồm 3 phần: Các bài toán trong hệ sinh thái thành phố thông minh của VNPT, Các nguy cơ, thách thức về an toàn bảo mật và Các giải pháp để giải quyết các nguy cơ mất an toàn, bảo mật dữ liệu đã thu hút được sự quan tâm của hơn 300 đại diện đến từ Bộ Công An, ngành ngân hàng trong nước và nước ngoài.

Song song với hội thảo là chương trình triển lãm, giới thiệu các giải pháp, các công nghệ mới trong lĩnh vực đảm bảo an toàn, an ninh thông tin ngành tài chính, ngân hàng. Triển lãm có sự tham gia của 18 đơn vị công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng tiêu biểu.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video