Khách hàng khiếu nại Bảo Tín Minh Châu bán đá tính tiền như giá vàng

08/09/2016 14:18

Khẳng định phần đá đính trên chiếc nhẫn không có giá trị nhưng khi tính tiền, Bảo Tín Minh Châu vẫn tính phần đá này bằng giá tiền bán vàng.

Theo đơn phản ảnh của anh N.H.P.( 45 tuổi, trú Nam Từ Liêm – Hà Nội), ngày 23/8, anh mua một chiếc nhẫn vàng Ý có đính đá của Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu (trên đường Trần Nhân Tông, Hà Nội) có định giá trọng lượng là hơn 5,9 chỉ (trong đó chia ra hơn 5,7 chỉ là trọng lượng vàng, trọng lượng đá là gần 0,2 chỉ).

Khách hàng khiếu nại Bảo Tín Minh Châu bán đá tính tiền như giá vàng - Ảnh 1
Chiếc nhẫn anh P. mua tại Bảo Tín Minh Châu.

Quá trình tìm hiểu và mua sản phẩm, anh P. được nhân viên Bảo Tín Minh Châu cho biết, viên đá đính kèm trên nhẫn không có giá trị. Tuy nhiên, khi tính tiền nhân viên giao hàng lại tính cả trọng lượng đá đính kèm trên nhẫn.

“Nhẫn tôi mua có tổng trọng lượng hơn 5,9 chỉ (bao gồm cả đá đính trên), nhân viên tính đơn giá vàng là 4.036.300 đồng/1 chỉ, số tiền tôi bỏ ra cho chiếc nhẫn là 24.072.000 đồng (vì có thẻ VIP nên anh P. được giảm giá 1.444.320 đồng). Như vậy họ tính phần đá đính trên cũng bằng tiền giá vàng.” – Anh P. nói.

Anh P. thắc mắc, nhân viên Bảo Tín Minh Châu đã tư vấn rằng viên đá không có giá trị, vậy tại sao lại tính tiền viên đá đó bắng giá vàng bán đi kèm.

Khách hàng khiếu nại Bảo Tín Minh Châu bán đá tính tiền như giá vàng - Ảnh 2
Giấy đảm bảo vàng không ghi giá trị của đá.

Ngày 30/8, anh P. tới cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông (nơi mua nhẫn) để thắc mắc về sự việc. Tại đây, nhân viên bán hàng vẫn khẳng định đá không có giá trị. Khi nào khách mua vẫn tính tổng số tiền. Khi khách bán ra tiệm vàng sẽ trừ 35% của tổng số tiền mua trước đó (đối với khách đã mua từ 12 tháng trở lên).

Tuy nhiên, chiều cùng ngày,  Bảo Tín Minh Châu đã gọi điện cho anh P. và nói rằng viên đá đó có giá trị.

“Nếu đá có giá trị thì giá trị cụ thể của đá là bao nhiêu, theo như giấy đảm bảo vàng của Bảo Tín Minh Châu, phần đá đính trên nhẫn không được ghi giá trị. Vậy cơ sở gì để họ định giá phần đá tính tiền bằng giá vàng. Với tôi, phần đá chỉ là số tiền rất nhỏ so với tổng giá trị chiếc nhẫn. Tuy nhiên, nếu nhiều khách hàng khác cũng mua với tình trạng tương tự như tôi thì sao?” – Anh P. cho biết.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiên – Phó Giám đốc Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết, doanh nghiệp đã tiếp nhận phản ánh của khách hàng N.H.P.

“Anh P. có tới cửa hàng phản ánh sự việc. Tuy nhiên khách hàng này đã hiểu nhầm vấn đề. Thực chất phần đá đính trên nhẫn là có giá trị.” – Bà Hiên cho biết.

Trả lời về việc anh P. cho biết, nhân viên của Báo Tín Minh Châu tư vấn rằng phần đá không có giá trị, bà Hiên bác bỏ: “Đó chỉ là phản ánh một phía của khách hàng, nếu anh P. đưa ra được ghi âm cho thấy nhân viên công ty tôi nói như vậy, tôi sẽ có hình thức xử lý. Đồng thời, tôi cũng muốn kiểm tra tư cách con người này, bởi sau đó rất nhiều lần chúng tôi mời anh P. lên làm việc nhưng anh đều từ chối.”

Nói về việc Bảo Tín Minh Châu lấy cơ sở gì để đánh đồng tiền đá bằng với giá tiền vàng, bà Hiền cho biết, vì đây là hàng nhập, quy cách của nhà cung cấp bán như nào thì doanh nghiệp bán như thế.

(Theo Người đưa tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video