Khắc phục vết nứt mặt đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai

01/10/2014 17:37

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương xác định rõ nguyên nhân vết nứt trên mặt đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và có biện pháp khắc phục để đảm bảo an toàn giao thông và ổn định cho công trình, kể cả các đoạn đường khác có nền đất yếu.

Vết nứt trên mặt đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng để theo dõi, quản lý theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng.

Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, vị trí vết nứt mặt trên mặt đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai  tại Km 83 với chiều dài 73 m là một trong 10 đoạn xung yếu trên toàn tuyến, trước khi thông xe đã được chủ đầu tư tổ chức họp báo công bố công khai minh bạch ngày 17/9. Đồng thời các nhà báo cũng được bố trí đi thực tế các điểm chờ lún để quan sát thực tế.

Báo cáo Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đánh giá vết nứt tại Km 83 tương đối lớn là bất thường. Để xác định nguyên nhân chính xác và có biện pháp xử lý triệt để, chủ đầu tư đã cho khoan bổ sung địa chất với mật độ dày hơn. Kết quả lỗ khoan cho thấy vết nứt nằm trên triền đá yên ngựa dưới tầng đất yếu có độ nghiêng 30 độ, với nền đường đắp cao từ 7 – 9 m cùng với hai bên bị tích nước sau các cơn bão số 3 và số 4 vừa qua đã tạo nên vết nứt nêu trên.

Đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai chính thức thông xe ngày 21/9/2014, là dự án đặc biệt quan trọng thuộc hành lang đường bộ Côn Minh-Hải Phòng, nằm trong chương trình hợp tác giữa 6 nước tiểu vùng sông Mekong (Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc).

Đây là một trong những dự án đường cao tốc có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, với chiều dài (giai đoạn 1) là 245km đi qua Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai.

Cùng với các tuyến Hà Nội-Thái Nguyên-Bắc Kạn, Hà Nội-Lạng Sơn, Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh, tuyến đường này có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng… của cả nước nói chung và của khu vực Tây Bắc nói riêng, tạo đà chuyển dịch kinh tế của đồng bào các dân tộc; đồng thời, tạo ra động lực thúc đẩy phát triển kinh tế đối ngoại giữa các nước ASEAN và Trung Quốc.

Tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A (đoạn từ Hà Nội đi Yên Bái xây dựng cao tốc 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp với tốc độ thiết kế 100km/giờ; đoạn từ Yên Bái đi Lào Cai xây dựng cao tốc 2 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp tốc độ thiết kế 80km/giờ).

(Theo Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video