Khắc phục những biểu hiện “bằng mặt không bằng lòng”

09/03/2006 18:02

Ngày 8-3, phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2006-2010, Ủy viên Bộ Chính trị – Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng:

“Trong ban thường vụ, thường trực tỉnh ủy, việc đấu tranh tự phê bình và phê bình chưa thật sự chân thành, thẳng thắn, có biểu hiện “bằng mặt không bằng lòng”, ảnh hưởng tới sự đoàn kết, thống nhất trong hạt nhân lãnh đạo của đảng bộ; ảnh hưởng tới lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đó cũng là nguyên nhân làm kéo dài thời gian đại hội của đảng bộ tỉnh”.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên 2006 lần thứ XIV
Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên 2006 lần thứ XIV

Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gọi đây là “những biểu hiện không lành mạnh” và yêu cầu Đảng bộ tỉnh Phú Yên cần đi sâu “phân tích kỹ nguyên nhân của tình hình để đề ra các biện pháp khắc phục một cách kiên quyết, dứt khoát không để lặp lại những khuyết điểm đáng tiếc vừa qua”.

Trước đại hội này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã cử hai đoàn công tác về xác minh một số vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Thành Quang – bí thư tỉnh ủy. Sau đó, Bộ Chính trị đã ra quyết định kỷ luật ông Quang bằng hình thức cảnh cáo do ông Quang chưa thể hiện vai trò trung tâm đoàn kết, vi phạm nguyên tắc Đảng trong công tác cán bộ, báo cáo thiếu trung thực với Tổng bí thư, để người ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Đảng…

Bộ Chính trị cũng quyết định điều động ông Quang làm nhiệm vụ khác; cử ông Đào Tấn Lộc – phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh – làm quyền bí thư Tỉnh ủy Phú Yên.

(Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video