Kết thúc tranh luận, thị trường tài chính “trao bàn thắng” cho bà Hillary Clinton

27/09/2016 15:15

Có thể thấy, nhà đầu tư đang khá yên tâm với phát súng đầu tiên trong cuộc đua đến Nhà Trắng năm nay. Theo Bloomberg, chiến dịch của bà Clinton đã nhận được 21,1 triệu USD từ 17 nhà tài phiệt, trong khi ông Trump chỉ nhận được 1,02 triệu USD từ 12 nhà tài phiệt.

Kết thúc tranh luận, thị trường tài chính "trao bàn thắng" cho bà Hillary Clinton

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa 2 vị ứng viên Tổng thống đã kết thúc. Như vậy, con đường đến với Nhà Trắng đã đi được 1/3 chặng đường, thị trường tài chính đang nghiêng về phía bà Hillary với một loạt chỉ số tương lai trên sàn chứng khoán Mỹ đảo chiều xanh điểm.

Đồng peso của Mexico – loại tài sản mà các nhà giao dịch và nhà phân tích nhận định là loại tài sản theo sát nhất cuộc tranh đấu giữa Trump và Clinton đã phục hồi từ mức thấp nhất lịch sử. Tài sản an toàn như đồng yên và vàng đang quay đầu giảm.

Có thể thấy, nhà đầu tư đang khá yên tâm với phát súng đầu tiên trong cuộc đua đến Nhà Trắng năm nay. Theo Bloomberg, chiến dịch của bà Clinton đã nhận được 21,1 triệu USD từ 17 nhà tài phiệt, trong khi ông Trump chỉ nhận được 1,02 triệu USD từ 12 nhà tài phiệt.

Citigroup cho biết chiến thắng của Đảng Cộng hòa có thể nhấn chìm thị trường chứng khoán. Phía này cũng cảnh báo rằng Trump có thể gây bất ổn cả thị trường được coi là bình ổn nhất là vàng. Trong khi ngân hàng cho vay này có Mỹ cho biết 40% khả năng Trump sẽ chiến thắng.

Sau khoảng 30 phút tranh biện, tỷ giá đồng peso Mexico cho thấy khả năng chiến thắng đang nghiêng về phía bà Hillary. Đồng peso, đô Canada, đô Úc và chỉ số S&P tương lai đều tăng – một dấu hiệu của niềm hy vọng đối với tài sản rủi ro đã trở lại.

Say một vài khảo sát cho thấy Trump sẽ nhắc lại hiệp định đàm phán thương mại NAFTA cách đây 2 thập kỷ – hiệp định đã đưa Mexico trở thành một cường quốc xuất khẩu, nhiều dự đoán cho rằng đồng peso sẽ tăng mạnh.

Trên SGDCK tương lai New York, chỉ số S&P 500, Dow Jones đều tăng khoảng 0,5%. Tại thị trường châu Á, kết phiên sáng nay tại Tokyo, MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3%, trước đó giảm khoảng 0,9%. Cơn bán tháo cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn tiếp diễn trong bối cảnh lo lắng về sức khỏe tài chính của ngân hàng Deutsche Bank – ngân hàng cho vay lớn nhất nước Đức.

Tại thị trường hàng hóa, giá dầu thô giảm 0,4% xuống 45,76 USD/thùng. Giá vàng giảm 0,2% sau khi tăng đều đặn trong 6 ngày giao dịch trước đó.

Đồng peso Mexico tăng mạnh nhất trong 3 tuần. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index – quay chiều giảm 0,1%. Đồng yên cũng giảm 0,4% sau khi tăng 0,2% trước giờ G. Đồng đô Canada tăng 0,3% – hồi phục từ mức thấp nhất kể từ tháng 3.

(Theo CafeF)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video