Kết nối thông ba tổng đài khẩn cấp 113, 114, 115

21/05/2015 17:00

Hệ thống ba tổng đài khẩn cấp 113, 114, 115 tại TPHCM đã chính thức được vận hành liên thông từ chiều ngày 21.5.2015. Sự liên thông này giúp công tác chỉ đạo, chỉ huy, điều hành tập trung, thống nhất và phối hợp chặt chẽ giữa lãnh đạo các cấp và các lực lượng, phương tiện trong suốt quá trình tổ chức thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố.

Ông Lê Mạnh Hà - Phó chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại lễ công bố vận hành tổng đài liên thông.
Ông Lê Mạnh Hà – Phó chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại lễ công bố vận hành tổng đài liên thông.

Những năm gần đây, tại TPHCM thường xảy ra các tai nạn, sự cố lớn cần phối hợp nhiều ngành: Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ; Cảnh sát phản ứng nhanh; Trung tâm cấp cứu thành phố… để triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ. Tuy nhiên trước nay các hệ thống tổng đài khẩn cấp 113, 114, 115, số điện thoại của Văn phòng Ban Chỉ hủy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố hoạt động độc lập và chưa liên thông, chưa kết nối thành một hệ thống tổng đài thông suốt nên các đơn vị có phần gặp khó khăn khi triển khai phối hợp liên ngành.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (114), Công an thành phố (Cảnh sát phản ứng nhanh 113), Sở Y tế (Trung tâm cấp cứu 115) và VNPT – Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng hệ thống, trang thiết bị hiện đại đảm bảo liên thông các tổng đài trung tâm cũng như các tổng đài khu vực các quận huyện, phù hợp với chức năng tiếp nhận và chuyển tiếp nhanh nhất các thông tin cứu nạn cứu hộ.

Hệ thống kết nối liên thông tổng đài khẩn cấp bao gồm tổng đài chính tại trung tâm 113, 114, 115 – Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố và hơn 40 tổng đài tại khu vực các quận huyện của các đơn vị phòng cháy chữa cháy, cảnh sát phản ứng nhanh, trung tâm cấp cứu. Hệ thống tích hợp đầy đủ các chức năng: Tiếp nhận, chuyển cuộc gọi, ghi âm, lưu trữ, truy xuất, đồng bộ dữ liệu các cuộc gọi điện thoại bằng nội dung số; đảm bảo các hệ thống được kết nối ổn định, liên tục, thông suốt 24/24.

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai hệ thống kết nối liên thông tổng đài khẩn cấp 113, 114, 115 để đảm bảo các thông tin sự cố, tai nạn được người dân thông báo sẽ được kịp thời chuyển đến các cơ quan chức năng nhằm nâng hiệu quả công tác tiếp nhận và tổ chức, phối hợp thực hiện cứu nạn, cứu hộ, qua đó góp phần hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

(Theo Lao Động)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video