Kết luận vụ lãnh đạo VFF bị tố nhận hối lộ 100 triệu đồng

06/08/2015 09:18

Theo kết luận của Tổng cục TDTT, do ông Chương không cung cấp chứng cứ chứng minh nội bộ lãnh đạo VFF nhận hối lộ nên không có cơ sở để kết luận nhận hối lộ.

Trung tuần tháng 6/2015 ông Nguyễn Văn Chương – nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF giai đoạn 2013-2014 gửi đến cơ quan thông tấn báo chí tố cáo hành vi đã nhận hối lộ của lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Cụ thể ông Chương tố cáo ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch VFF và ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch VFF đã nhận 100 triệu đồng.

Theo ông Chương, số tiền hối lộ để ông Dũng và ông Hùng sắp vị trí công việc mới cho ông Chương sau khi rời vị trí tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ. Tuy nhiên sau đó ông Chương vẫn bị cho nghỉ việc.

Ông Lê Hùng Dũng (phải) và Trần Quốc Tuấn bị tố cáo nhận hối lộ 100 triệu đồng khiến dư luận sửng sốt – Ảnh: Ngô Nguyễn – Thanh Niên.

Cùng với việc cung cấp cơ quan thông tấn báo chí, nội dung tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương cũng được gửi lên Tổng Cục Thể dục thể thao.

Thời điểm ông Chương gửi đơn tố cáo lên Tổng Cục Thể dục thể thao đúng vào dịp đoàn thể thao Việt Nam đang tham dự Seagame tại Singapore. Sau khi trở về từ Singapore, lãnh đạo Tổng Cục thể dục thể thao đã tiếp nhận xử lý khiếu nại tố cáo của ông Chương.

Theo nội dung kết luận của Tổng cục Thể dục thể thao, nhận được đơn tố cáo của ông Chương, Tổng cục Thể dục thể thao đã thành lập tổ xác minh để làm rõ sự việc. Trong quá trình xác minh, tổ này yêu cầu ông Trần Quốc Tuấn làm bản giải trình.

Trong bản giải trình, ông Tuấn khẳng định không nhận 100 triệu đồng như đơn tố cáo của ông Chương, cũng không có chuyện ông nhũng nhiễu, đòi cấp dưới phải hối lộ.

Trong khi đó, tại buổi làm việc giữa Tổng Cục Thể dục thể thao với ông Chương để làm rõ các nội dung tố cáo và thu thập chứng cứ để chứng minh các nội dung ông Chương tố cáo, ông Chương không cung cấp bất cứ chứng cứ nào liên quan đến nội dung tố cáo.

Dựa vào các báo cáo giải trình, làm việc trực tiếp với các bên liên quan và các tài liệu có trong tay, Tổng cục Thể dục thể thao khẳng định không có cơ sở để kết luận ông Tuấn nhận 100 triệu đồng như tố cáo của ông Chương.

Trong khi đó với nội dung tố cáo ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch VFF, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Vũ Xuân Thành – Chánh thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định, ông Dũng và ông Chương không thuộc quản lý của Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch nội dung tố cáo của ông Chương phải do phía cơ quan công an.

Trả lời trên Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Nam Hùng – trưởng ban kiểm tra VFF – cho biết ngày 22/7, Ban kiểm tra VFF có mời ông Chương lên làm việc nhưng ông Chương đã từ chối vì bận việc. Trong khi đó bản tường trình của ông Dũng và ông Tuấn đều khẳng định không có chuyện nhận tiền của ông Chương như đơn tố cáo. Đồng thời ông Dũng, ông Tuấn cho rằng ông Chương đã nói sai sự thật với mục đích cố tình hạ uy tín của lãnh đạo VFF.

Một chi tiết đáng chú ý, trong đơn tố cáo ông Hùng nhận hối lộ ông Chương có nói đến việc đi cùng ông Trần Duy Long (nguyên chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP.HCM) đến nhà ông Dũng để đưa hối lộ 100 triệu đồng và quà là chiếc đồng hồ cổ, giỏ hoa quả.

Tuy nhiên làm việc với ban kiểm tra VFF, ông Long khẳng định không hề nhìn thấy ông Chương đưa phong bì. Thông tin với ban kiểm tra VFF, ông Long cho biết chỉ thấy ông Chương đưa biếu ông Dũng giỏ trái cây và chiếc đồng hồ nhân dịp vào thăm ông Dũng mới đi chữa bệnh về.

Sau quá trình xác minh ban kiểm tra VFF khẳng định không có chuyện ông Dũng, ông Tuấn nhận tiền của ông Chương như tố cáo.

(Theo Giáo Dục)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video