Kết luận thanh tra đột xuất Eximbank: Giữa tháng Tư mới có

31/03/2015 10:25

Đó là chia sẻ của một lãnh đạo Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh với phóng viên An ninh Tiền tệ & Truyền thông xung quanh quyết định thanh tra đột xuất Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank).

Những ngày vừa qua, sự kiện Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh (Cục II) quyết định tiến hành thanh tra đột xuất nhằm làm rõ các vấn đề đang diễn ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Theo thông tin được nhiều tờ báo đăng tải, thời gian thanh tra dự kiến đến sẽ kết thúc vào ngày 30/3/2015.

Hoạt động thanh tra đột xuất Eximbank của Cục II đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo dư luận

Trao đổi với phóng viên ANTT.VN về vấn đề này, một lãnh đạo Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh cho biết đến thời điểm này “vẫn chưa có kết quả”.

“Tài liệu vẫn chưa được công bố”, lãnh đạo Cục II chia sẻ.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc khi nào các kết luận thanh tra sẽ sẽ được công bố, vị này cho hay: “Thời gian thì có lẽ, chắc là giữa tháng Tư là sẽ có kết luận”.

“Bây giờ anh em đang làm nên là chưa công bố được gì”, ông bổ sung thêm.

Trước đó, theo Quyết định số 37/QĐ-Cục II của Cục Thanh tra, Giám sát NH TP HCM thì việc thanh tra đột xuất Eximbank được tiến hành theo các nội dung sau: Thanh tra hoạt động cấp tín dụng, cấp tín dụng cho cổ đông và người có liên quan; cấp tín dụng tín chấp; phân loại nợ, trích lập dự phòng và sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro tín dụng; thanh tra vốn điều lệ, cổ đông, cổ phần, cổ phiếu, chuyển nhượng cổ phần, tỷ lệ sở hữu cổ phần.

(Theo An Ninh Tiền Tệ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM