+
Aa
-

Kết luận của Thủ tướng về 24 vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp ở Đà Nẵng

30/10/2014 18:30

Ngày 30/10, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố Kết luận số 7664/VPCP-V.I của Thủ tướng Chính phủ đối với 24 vụ việc khiếu kiện của công dân TP Đà Nẵng.

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý 3/2014 tổ chức sáng 30/10, thay mặt lãnh đạo TP, ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn viên của UBND TP Đà Nẵng đã chính thức thông báo Kết luận số 7664/VPCP-V.I của Thủ tướng Chính phủ đối với 24 vụ việc khiếu kiện của công dân TP Đà Nẵng.

Ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn viên của UBND TP Đà Nẵng công bố kết luận của Thủ tướng Chính phủ đối với 24 vụ việc khiếu kiện của công dân TP Đà Nẵng tại cuộc họp báo sáng 30/10 (Ảnh: HC)

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 27/9/2013, Tổng Thanh tra Chính phủ đã ban hành Quyết định 2164/QĐ-TTCP thành lập đoàn kiểm tra liên ngành (gồm Thanh tra Chính phủ, Bộ TN-MT, Văn phòng Chính phủ và UBND TP Đà Nẵng) để kiểm tra, rà soát 24 vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp trên địa bàn TP.

Trên cơ sở kiểm tra, rà soát và đối thoại trực tiếp với 24 hộ nêu trên, ngày 25/8/2014, Thanh tra Chính phủ có Báo cáo kết luận 1873/KL-TTCP báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét và có ý kiến chỉ đạo. Ngày 8/10, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 7664/VPCP-V.I thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về 24 vụ việc khiếu nại của công dân TP Đà Nẵng.

Trong đó có 13 vụ việc Thanh tra Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ thống nhất với kết quả giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhưng có chỉ đạo UBND TP xem xét, điều kiện, hoàn cảnh của từng trường hợp và có chính sách hỗ trợ thích hợp để công dân chấm dứt khiếu kiện.

Bao gồm khiếu nại của các hộ bà Vũ Thiện Thu Hoài, ông Thái Văn On (ủy quyền cho con gái là Thái Thị Hương), bà Nguyễn Thị Kim Cúc, ông Nguyễn Cửu và bà Lê Thị Lệ, ông Trương Văn Ngò, ông Đỗ Xuân Hiền, ông Nguyễn Công Khánh và bà Nguyễn Thị Hòa, ông Ông Văn Hiệu, ông Nguyễn Thức, bà Phan Thị Đỗ, ông Lý Việt Trung, bà Hồ Thị Mai, ông Trương Thanh Xuân.

“Đối với 13 vụ việc này, UBND TP Đà Nẵng sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, đề xuất phương án hỗ trợ cho từng trường hợp theo kết quả đối thoại, phù hợp với tình hình thực tế và ban hành thông báo chấm dứt xem xét giải quyết khiếu nại, kiến nghị công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo đúng chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ” – ông Võ Văn Thương cho hay.

Có 08 vụ việc Thanh tra Chính phủ và Phó Thủ tướng Chính phủ thống nhất, giữ nguyên kết quả giải quyết của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và chỉ đạo UBND TP ban hành thông báo chấm dứt việc thụ lý, xem xét, giải quyết khiếu nại đối với các hộ này.

Bao gồm khiếu nại của các hộ bà Trần Thị Thu Hương, bà Huỳnh Thị Vân Anh, ông Hồ Ngọc Phước, bà Trương Thị Minh, bà Phạm Thị Lành (con là ông Trần Công Minh), bà Huỳnh Thị Nhật (ủy quyền cho bà Huỳnh Thị Nga), ông Thái Văn Tuấn, ông Mai Đăng Tứ (ủy quyền cho con là ông Mai Đăng Thạnh).

Theo ông Võ Văn Thương, đối với các vụ việc này, UBND TP Đà Nẵng sẽ ban hành thông báo chấm dứt xem xét, xử lý các khiếu nại, kiến nghị của 08 hộ này và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngoài ra, có 03 vụ việc Thanh tra Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải quyết lại vì có tình tiết mới phát sinh. Bao gồm khiếu nại của các hộ ông Nguyễn Hồi, ông Trần Việt Tuấn, và ông Trà Thanh Lộc.

“Đối với 3 vụ việc này, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan tham mưu kiểm tra, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xem xét, giải quyết khiếu nại theo đúng quy định của pháp luật, xử lý giải quyết trong năm 2014” – ông Võ Văn Thương cho biết.

(Theo infonet)

Bài mới
Đọc nhiều