Kẻ nối gót sẽ bị pháp luật trừng trị!

11/12/2014 17:13

Chẳng ai lạ gì tên tuổi của Giáo sư Hồng Lê Thọ và Nhà văn Nguyễn Quang Lập vì cả hai đều là chủ các trang blog chống đối Đảng, Nhà nước, chuyên lợi dụng các thông tin liên quan đến tham nhũng; đói nghèo; thậm chí là lòng yêu nước… để bịa đặt, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Gây xáo trộn lòng tin, kích động Nhân dân chống đối chính quyền.

Cả hai tuổi đã cao, tóc bạc, mắt mờ, việc đi lại cũng không được hoạt bát như người khác, nên thường ngồi một chỗ, lên các trang tin điện tử trong và ngoài nước để thu thập thông tin và viết bài chứ không hề có số liệu thực tế nào. Điều này tất yếu dẫn đến việc những thông tin đăng tải không được xác minh kĩ lưỡng, phần nhiều là sai lệch, đấy là còn chưa kể đến việc lấy thông tin từ những trang tin phản động chống Việt Nam… công việc này cứ kéo dài ngày này qua tháng khác, rồi cả hai ngày càng lún sâu và luôn tự huyễn hoặc cho rằng là đúng đắn.

Nhưng việc huyễn hoặc và sống ảo tầm gửi trên mạng lại khiến hai ông ‘chết’ thật. Việc hai ông Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập lần lượt bị bắt khiến không ít kẻ giật mình, nơm nớp lo sợ. Họ giật mình bởi họ cũng đang thực hiện những hành vi sai trái như hai ông Thọ, Lập lợi dụng tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ lật đổ chính quyền.

Các đối tượng Nguyễn Xuân Diện, Phạm Chí Dũng, Đinh Kim Phúc
Các đối tượng Nguyễn Xuân Diện, Phạm Chí Dũng, Đinh Kim Phúc

Theo một số nguồn tin được biết, một số đối tượng, tổ chức chống đối đang lên kế hoạch lợi dụng vụ việc này để thực hiện hành vi chống phá Đảng, Nhà nước.

Phạm Chí Dũng (người khởi xướng thành lập cái gọi là “Hội nhà báo độc lập” hội tụ các blogger đội lốt dân chủ chống phá Nhà nước mà chẳng bao giờ có một tác phẩm báo chí đúng nghĩa), đã cùng với Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Hà Sĩ Phu (tên thật Nguyễn Xuân Tụ), Nguyễn Thị Từ Huy… bày mưu tính kế, lợi dụng vụ bắt giữ Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập để phát động chiến dịch kêu gọi các blogger trong và ngoài nước đồng loạt loan tải lại các bài viết mang tính xuyên tạc, đả kích chính quyền, hòng tạo hiện tượng “diệt 1 Quê choa sẽ xuất hiện thêm hàng loạt các Quê choa khác”. Đồng thời, không quên tô vẽ “lý tưởng” đấu tranh cho “dân chủ” của chúng để lôi kéo, tập hợp giới trí thức, văn nghệ sĩ, tham gia các “tổ chức dân sự” để dễ bề chống phá.

Còn nhân vật nữ đình đám Đinh Ngọc Thu (quản trị trang blog Anh Ba Sàm) tự nhận là “nhà đấu tranh dân chủ” đang ngồi tận Hoa Kỳ, cũng tranh thủ “song kiếm hợp bích” cùng Đinh Kim Phúc (nghiên cứu viên của Khoa Đông Nam Á học trường Đại học Mở TP.HCM) để tuyên truyền, xuyên tạc nguyên nhân Hồng Lê Thọ bị bắt, tạo làn sóng dư luận, dẫn dụ giới trí thức người Việt đang sống ở nước ngoài đặc biệt là Nhật Bản can thiệp, gây sức ép với Nhà nước Việt Nam.

Ông Nguyễn Quang Lập

Trong khi rất nhiều các nhà “dân chủ” bên ngoài đang gào thét như những con thiêu thân mê muội tiếp tục lún sâu vào con đường sai trái, thì hôm qua (10/12), nhà văn Nguyễn Quang Lập đã thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và tha thiết xin được hưởng khoan hồng, sớm về đoàn tụ cùng gia đình vui hưởng tuổi già. Có lẽ, trong những ngày tạm giam, nhà văn Nguyễn Quang Lập đã tự nghiền ngẫm và thấm thía cái giá phải trả cho hành vi của mình, nên ông đã sớm thức tỉnh, trở về con đường lương thiện.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những cái tên như: Nguyễn Hữu Vinh, Trương Duy Nhất… đang gặm nhắm nỗi cô đơn và trả giá cho hành vi sai trái của mình trong song sắt nhà giam lạnh giá. Đây chính là bản án đích đáng cho những hành vi sai trái của họ và cũng chính là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những ai đang có ý định nối gót vết xe đổ của họ.

Kẻ nối gót sẽ bị pháp luật trừng trị!

Bất cứ ai, dù là cá nhân, hay hoạt động có tổ chức.. mượn cớ “đấu tranh cho dân chủ” phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hòng làm rối loạn đất nước để “đục nước béo cò” thì dù kẻ đó là ai cũng sẽ bị Nhân dân lên án và pháp luật trừng trị. “Quốc có quốc pháp, gia có gia phong”, ở bất kỳ đất nước nào cũng thế, kẻ nào vi phạm pháp luật thì nhất định phải bị nghiêm trị. Bởi “gieo nhân, gặp quả”, quy luật của cuộc sống này quá rõ ràng. Vì vậy các nhà “dân chủ” khác hãy coi chừng!

(Theo Truongtansang.net)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM