Kẻ ám sát đại sứ Nga là cảnh sát chống bạo động Thổ Nhĩ Kỳ

20/12/2016 04:00

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận kẻ nổ súng bắn chết đại sứ Nga là một sĩ quan cảnh sát ở thủ đô Ankara tham gia bảo vệ an ninh tại sự kiện.

ke-am-sat-dai-su-nga-la-canh-sat-chong-bao-dong-tho-nhi-ky
Tay súng ám sát đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov. Ảnh: Telegraph

Thị trưởng thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ İbrahim Melih Gökçek hôm nay xác nhận kẻ đã thực hiện vụ ám sát nhắm vào đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov là một thành viên lực lượng cảnh sát nước này, theo RT.

Đại sứ Karlov đã thiệt mạng sau khi bị bắn nhiều phát từ phía sau khi đang phát biểu tại triển lãm ảnh “Nước Nga trong mắt Thổ Nhĩ Kỳ” ở thủ đô Ankara. Kẻ tấn công hô nhiều khẩu hiệu Hồi giáo sau khi bắn gục ông Karlov. Đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã bao vây và tiêu diệt tay súng.

Interfax dẫn các nguồn tin quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho hay kẻ tấn công trước đó đã trình ra một chứng minh thư cảnh sát để mang theo vũ khí tiến vào triển lãm. Anh ta được cho là đã đứng ngay sau lưng đại sứ Karlov trước khi nổ súng.

 

Cơ sở dữ liệu của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy tay súng là Mevlüt Mert Altıntas, sinh năm 1994, thành viên lực lượng cảnh sát chống bạo động Ankara. Hiện chưa rõ động cơ gây án của Altintas.

Bộ Ngoại giao Nga gọi vụ tấn công này là một hành động khủng bố và khẳng định sẽ đưa vụ việc ra trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng lên án vụ tấn công và gửi lời chia buồn tới gia đình đại sứ Karlov.

(Theo Vnexpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video