IT World: Canada mở rộng Trung tâm ứng phó Sự cố An ninh mạng

30/03/2016 11:00

Trang IT World đưa tin, Trung tâm Ứng phó Sự cố An ninh mạng Canada (CCIRC) đang hướng tới sự mở rộng và nâng cao hoạt động nhiều hơn nữa trong thời gian tới, dự kiến là sau ngày 01/04/2016.

Lý do xuất phát từ kế hoạch ngân sách cho năm tài chính mới sẽ bắt đầu vào thời gian này, cho phép cơ quan nâng quân số từ 43 lên 87 người. Theo đó, cơ quan sẽ mở rộng khả năng thu thập mối đe dọa mạng cũng như các dịch vụ tình báo đe dọa mạng của cơ quan cho các tổ chức của Canada.

Trung tâm Ứng phó Sự cố An ninh mạng Canada (CCIRC) đang hướng tới sự mở rộng và nâng cao hoạt động nhiều hơn nữa
Trung tâm Ứng phó Sự cố An ninh mạng Canada (CCIRC) đang hướng tới sự mở rộng và nâng cao hoạt động nhiều hơn nữa

Trao đổi về vấn đề này với phóng viên, Giám đốc Trung tâm Gwen Beauchemin cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi khi nhận những thông điệp cho thấy chính phủ muốn chúng tôi tiến lên và mở rộng ra ngoài nhiều hơn.”

Được biết, Trung tâm này trực thuộc Cơ quan Công an Canada, hiện thu hút sự tham gia của 1.200 cơ quan tư nhân, tỉnh thành – chủ yếu là các tổ chức nắm giữ cơ sở hạ tầng quan trọng, và sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Cơ quan này đã xử lý hơn 1 triệu thư rác mỗi ngày và xác định 300.000 lỗ hổng khác nhau. Năm 2015, trung tâm đã phát hiện ra hơn 87 triệu mã độc mới.

Được biết, kế hoạch mở rộng này được Canada đưa ra nhằm theo kịp chính phủ các nước trên thế giới – hiện đang tìm giải pháp tiên tiến cho các hệ thống thu thập thông tin tình báo trực tuyến để giúp khu vực tư nhân bảo vệ những hệ thống nhạy cảm.

Điển hình là Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) tháng này cũng vừa bắt đầu triển khai chương trình Chia sẻ Dấu hiệu đe dọa mạng Tự động (Automated Indicator Sharing) với các đối tác. Chương trình này được đưa ra theo Đạo luật mới được thông qua hồi cuối năm 2015. Theo chương trình này, DHS sẽ truyền đi các thông tin đe dọa mạng thông qua email và một cổng thông tin cho khách hàng của mình.

Trung Nguyên (dịch từ itworldcanada.com)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video