IS mua đất tại Bosnia-Herzegovina lập căn cứ huấn luyện chiến binh

20/07/2015 09:50

Điều tra của tờ Sunday Mirror vừa công bố ngày 19/7 cho hay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang bí mật mua đất gần một ngôi làng hẻo lánh ở Bosnia và Herzegovina thuộc trung tâm châu Âu hòng lập một cơ sở huấn luyện chiến binh để chuẩn bị cho các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các mục tiêu của Phương Tây.

Trại huấn luyện quân sự của IS tại Iraq. (Nguồn: AP)

Nguồn tin này cho biết ít nhất 12 chiến binh IS đã được huấn luyện tại làng Osve sau đó trở lại chiến trường Syria trong những tháng gần đây và 5 tay súng trong số này được báo cáo là đã thiệt mạng.

Theo Sunday Mirror, ngôi làng nằm trên đỉnh đồi không được định vị bởi GPS và chỉ có thể tiếp cập bằng việc băng qua những con đường dốc và quanh co, chỉ đủ rộng cho xe ôtô có thể vượt qua.

Địa điểm mà các phần tử khủng bố IS từ Syria, Iraq và các nước Bắc Phi lựa chọn để triển khai kế hoạch lập căn cứ đào tạo chiến binh thường có một vị trí chiến lược quan trọng nằm gần Địa Trung Hải.

Các cơ quan an ninh châu Âu cho rằng khu vực nói trên ở Bosnia và Herzegovina được IS lợi dụng để lập các trại huấn luyện và có thể là cơ sở để làm bàn đạp thực hiện các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào Phương Tây./.

(Theo Vietnam+)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM