IS chính thức nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố Nice

16/07/2016 19:23

Ba ngày sau vụ tấn công khủng bố bằng xe tải vào đám đông người dân xem bắn pháo hoa ở thành phố Nice, Pháp khiến 84 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, IS đã chính thức lên tiếng nhận trách nhiệm.

Theo thông tin mới nhất từ tờ báo tuyên truyền của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, “người thực hiện cuộc tấn công tại Nice, Pháp là một trong những binh lính của Nhà nước Hồi giáo. Đây là hoạt động được thực hiện, nhằm đáp lại lời kêu gọi tấn công các quốc gia tham gia lực lượng liên minh chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo”.

Trước đó, giới chức Pháp đã nhận định rằng vụ tấn công này là một phần trong âm mưu to lớn của IS hoặc kẻ tấn công nhận chỉ thị từ nhóm khủng bố này.

Cũng trong hôm nay, cảnh sát Pháp đã tạm giữ 5 đối tượng để tiến hành thẩm vấn vì có liên quan đến vụ tấn công hôm 14/6.

Nhiều nạn nhân của vụ khủng bố ở Nice là trẻ em và thiếu niên.
Hiện trường còn sót lại của vụ tấn công khủng bố tại Nice đêm 14/7.

Hôm qua, (15/7), Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết hiện có khoảng 50 người đang tranh đấu với tử thần để giành giật sự sống sau vụ tấn công khủng bố ở Nice. Tổng thống Pháp đã tới thăm trực tiếp các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại ở thành phố Nice, đang được điều trị trong một bệnh viện ở French Riviera.

Trong số những người bị thương vong có rất nhiều công dân nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau, đau lòng hơn là có rất nhiều trẻ em và thiếu niên. Pháp cũng để 3 ngày quốc tang kể từ ngày 16/7 đối với các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công này.

Theo AP, 202 người bị thương trong vụ tấn công, trong đó 52 người nguy kịch, 25 người đang phải sử dụng các thiết bị để duy trì sự sống.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video