Iran đe dọa 1000 tên lửa luôn sẵn sàng khai hỏa, san phẳng Ả-rập Xê-út

26/06/2018 19:03

Một cố vấn quân sự cao cấp của lãnh đạo Cách mạng Hồi giáo Iran cảnh báo Tehran sẽ khai hỏa 1.000 tên lửa nhằm vào Riyadh ngay ngày đầu tiên nếu Ả-rập Xê-út triển khai một cuộc tấn công chống Iran.Cảnh báo này được Thiếu tướng Yahya Rahim-Safavi, cựu Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) đưa ra trong cuộc họp quân sự với các quan chức quân đội ở tỉnh Fars hôm 24/6.

Iran de doa 1000 ten lua luon san sang khai hoa, san phang A-rap Xe-ut hinh anh 1
Iran đe dọa khai hỏa 1000 tên sửa san phẳng Ả-rập Xê-út. (Ảnh minh họa: Getty)

“Các tên lửa của Iran sẵn sàng san bằng các cung điện hoàng gia của nhà vua Ả-rập Xê-út, nếu Riyadh có bất kỳ cuộc xâm lược nào nhắm vào Iran”, ông Yahya nhấn mạnh.

Cùng với đó, vị cựu Tư lệnh IRGC khẳng định ”không một quốc gia nào có thể đe dọa Iran và 1000 quả tên lửa sẵn sàng khai hỏa nhằm vào Riyadh trong ngày đầu tiên cuộc chiến nổ ra”.

Ông này nói thêm rằng Ả-rập Xê-út nên nhận ra Iran là cường quốc hàng đầu trong khu vực và “không có bất cứ vấn đề khu vực nào có thể giải quyết mà không có sự hiện diện của Iran”.

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Yahya cho rằng Mỹ đã mất đi các đồng minh lớn trong khu vực và rằng quân đội Iran luôn có sẵn các kế hoạch đặc biệt cho mọi kịch bản.

Cố vấn quân sự cấp cao Iran phát biểu trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước tiếp tục leo thang, khi Lực lượng Houthi tại Yemen nhiều lần phóng tên lửa đạn đạo vào thủ đô Ryadh và các mục tiêu khác tại Ả-ập Xê-út, sự việc mới nhất xảy ra vào chiều muộn 24/6.

Ả-rập Xê-út ngay lập tức lên tiếng tố cáo Iran đứng sau vụ tấn công này và coi đây là hành động xâm lược trắng trợn của Tehran chống Ryadh và tuyên bố sẽ đáp trả.

(Theo VTC News)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video