Iran cảnh báo UAE vì ‘bình luận xúc phạm’ về vụ xả súng lễ duyệt binh

23/09/2018 21:00

Iran cho rằng một cố vấn của UAE có thái độ ủng hộ rõ ràng với hành vi khủng bố song không cung cấp tên người này.

Các nhân viên an ninh di chuyển một người bị thương trong vụ xả súng ở thành phố Ahvaz, tây nam Iran, hôm 22/9. Ảnh: AFP.
Các nhân viên an ninh di chuyển một người bị thương trong vụ xả súng ở thành phố Ahvaz, tây nam Iran, hôm 22/9. Ảnh: AFP.

Iran hôm nay triệu tập đại biện lâm thời của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vì “sự ủng hộ trắng trợn” của một “cố vấn chính trị” nước này trước vụ xả súng lễ duyệt binh tại thành phố Ahvaz, hôm 22/9, AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Ghasemi cho biết.

“Việc triệu tập liên quan tới những bình luận xúc phạm của một cố vấn chính trị UAE”, Ghasemi nói. “Đại biện lâm thời đã được cảnh báo rằng mọi sự ủng hộ trắng trợn đối với hành vi khủng bố có liên quan đến giới chức UAE đều sẽ mang đến hậu quả cho chính phủ UAE”.

Bộ Ngoại giao Iran không công bố tên cố vấn cũng như bình luận gây tranh cãi của người này là gì.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố sẽ đáp trả mạnh tay sau vụ xả súng vào lễ duyệt binh ở thành phố Ahvaz, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm, trong khi giới chức Iran đổ lỗi cho “một thế lực nước ngoài” do Mỹ hậu thuẫn.

(Theo VnExpress)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video