iPhone 6S về Việt Nam ngày 25.9, giá khoảng 30 triệu đồng

10/09/2015 11:43

Sau khi Apple công bố bộ đôi iPhone 6S mới, thị trường iPhone trong nước đang có những động thái đón đợi sản phẩm này.

iPhone 6S xách tay được bán ngay trong ngày 25.9

Theo đó, đại diện một số cửa hàng bán lẻ ở Việt Nam tiết lộ rằng bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus, sẽ được đưa về bán ở thị trường Việt Nam cùng lúc với thời điểm Apple mở bán máy ở một số thị trường quốc tế (rơi vào ngày 25.9 – PV). Đây là máy được giới buôn iPhone đem về theo dạng hàng “xách tay”.

iPhone 6S về Việt Nam ngày 25.9, giá khoảng 30 triệu đồng - ảnh 1
Một số hệ thống cửa hàng đã tiến hành cho đặt mua iPhone 6S – Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Thanh Niên Online, anh Lạc Huy, quản lý hệ thống cửa hàng CellphoneS, cho biết ở thời điểm hiện tại, hệ thống cửa hàng của anh cũng đã cho người dùng đặt mua trước bộ đôi iPhone 6S. Đối với những đơn hàng đặt mua sớm, ngay trong ngày 25.9 máy sẽ được chuyển tới tay người dùng.

Tuy nhiên, anh Lạc Huy cũng cho biết dự kiến bản iPhone 6S trong thời điểm đầu khi vừa về Việt Nam sẽ có giá bán không hề rẻ, dự kiến phiên bản iPhone 6S dùng bộ nhớ trong 16 GB sẽ có giá bán khoảng 27 triệu đồng. Trong khi đó, bản iPhone 6S Plus dùng bộ nhớ trong 16 GB cũng có giá bán hơn 30 triệu đồng. Như thế, giá bán iPhone 6S ước tính sẽ cao hơn gần 10 triệu đồng so với giá niêm yết của Apple.

Bên cạnh đó, anh Lạc Huy cũng chia sẻ giá bán của mẫu máy iPhone 6S màu hồng cũng cao hơn các phiên bản còn lại khoảng vài triệu đồng. Lý do vì đây là màu sắc mới cho iPhone, tạo tâm lý cho những ai muốn có sự khác biệt so với những mẫu iPhone còn lại.

iPhone 6S về Việt Nam ngày 25.9, giá khoảng 30 triệu đồng - ảnh 2
Các màu sắc hiện có của bộ đôi iPhone 6S, bản màu hồng dự kiến sẽ có giá bán cao hơn do là màu mới tạo ra sự khác biệt – Ảnh: AFP

Tại thị trường Singapore (nơi mở bán iPhone 6S đầu tiên và cũng là nơi bán iPhone 6S bản quốc tế không kèm hợp đồng), bản iPhone 6S dung lượng 16 GB, 64 GB và 128 GB có giá bán lần lượt là 1.048 SGD (16,5 triệu đồng), 1.218 SGD (19,2 triệu đồng) và 1.388 SGD (21,9 triệu đồng).

Trong khi đó, bản iPhone 6S Plus có giá bán lần lượt là 1.218 SGD (19,2 triệu đồng), 1.388 SGD (21,9 triệu đồng và 1.558 SGD (24,6 triệu đồng). Giá bán này lần lượt tương ứng với các mức dung lượng 16 GB, 64 GB và 128 GB.

Về thị trường iPhone 6 dạng hàng xách tay đã qua sử dụng, anh Nhật Huy – chủ một cửa hàng điện thoại ở quận 10, TP.HCM, cho biết hiện tại giá bán bản iPhone 6 đã qua sử dụng tại cửa hàng sau sự kiện Apple ra mắt bộ đôi iPhone 6S, sẽ được giảm từ 300.000 – 500.000 đồng tùy phiên bản (giá dao động hiện tại còn khoảng 9 triệu đồng đến 10,2 triệu đồng tùy vào hình thức máy).

Dự kiến, sau ngày 25.9 thì iPhone 6 bản đã qua sử dụng có thể sẽ giảm giá sâu thêm nữa, tùy thuộc vào phản hồi của người dùng về máy iPhone 6S sẽ ra sao. Nếu iPhone 6S bán tốt, thì các dòng máy iPhone cũ hơn sẽ phải tiếp tục giảm giá thêm, anh Nhật Huy chia sẻ.


iPhone chính hãng tại Việt Nam sẽ được bán vào tháng 11

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Thế Kha, Phó giám đốc ngành hàng Apple tại hệ thống FPT Shop, cho biết do FPT Shop vừa trở thành đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam, cho nên việc nhập iPhone 6S chính hãng đang được triển khai. Dự kiến, bộ đôi iPhone 6S chính hãng sẽ được bán tại Việt Nam vào tháng 11 tới.

Giá bán của bộ đôi iPhone 6S chính hãng tại Việt Nam hiện chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, giá bán sẽ không có sự phân biệt giữa các màu sắc khác nhau, ông Thế Kha cho biết thêm.

iPhone 6S về Việt Nam ngày 25.9, giá khoảng 30 triệu đồng - ảnh 3
Một khu vực trải nghiệm iPhone, iPad tại FPT Shop được thiết kế theo tiêu chuẩn của Apple – Ảnh: T.Luân

Ông Đặng Thanh Phong, đại diện truyền thông của Thế giới Di động (TGDĐ), cho biết chuỗi bán lẻ TGDĐ cũng đã trở thành đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam. Điều này sẽ có giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm chính hãng của Apple tại Việt Nam, thông qua hệ thống chuỗi bán lẻ của TGDĐ.

“iPhone 6S chính hãng khi bán ra tại Việt Nam sẽ được hưởng quyền lợi bảo hành một đổi một trong vòng 12 tháng, sản phẩm nếu có sự cố cũng được bảo hành ở những đơn vị do chính Apple chỉ định”, ông Thanh Phong chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Thanh Phong cũng cho biết dự kiến các dòng sản phẩm iPhone chính hãng cũ hơn như: iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus trong thời gian tới sẽ được giảm giá mạnh, với mức giá giảm từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng tùy từng dòng máy.

Trong thời điểm hiện tại, khi iPhone 6S còn chưa bán ra thị trường, thì các đơn vị bán lẻ hàng chính hãng cũng đang thực hiện các chính sách bán hàng khác nhau cho từng dòng iPhone cũ. Chẳng hạn, FPT Shop đang triển khai chương trình ưu đãi trả góp không lãi suất và tặng tiền lên tới 2 triệu đồng khi mua iPhone 5S, iPhone 6/6 Plus. Hệ thống CellphoneS thì giảm giá trực tiếp 300.000 đồng cho dòng máy iPhone 6 chính hãng.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video