iPhone 6 và Note 4: Mèo nào cắn mỉu nào ?

30/10/2014 16:23

Tháng 10/2014 được giới công nghệ xem là “tháng nóng” bởi sự xuất hiện 2 “siêu phẩm” di động của 2 hãng sản xuất top đầu thế giới hiện nay: Samsung với Note 4 và Apple với iPhone 6. 

iPhone 6 và Note 4: Mèo nào cắn mỉu nào ?
iPhone 6 và Note 4, sản phẩm nào hơn ?

Đã có rất nhiều đánh giá so sánh 2 “siêu phẩm” này được đưa ra, qua đó thể hiện nhiều góc cạnh tiêu dùng dị biệt, song dường như chẳng có đánh giá nào “dám” tuyên bố rõ ràng, rằng “mèo nào cắn mỉu nào”.

Bản thân cộng đồng người tiêu dùng, cũng tự động “tách làm” 3 phe: iFan, Sammer, và trung dung không quan tâm. Những lý luận “đấu đá” nặng nề nhất thuộc về 2 phe ủng hộ Samsung hoặc “mê tín” họ nhà Táo.

Theo đó, giữa 2 sản phẩm mới nhất này, người ta định dạng được những ưu thế riêng.

iPhone 6: Pháo đài thương hiệu

Ngay những người “ghét” các sản phẩm Táo khuyết nhất cũng phải thừa nhận, ảnh hưởng thương hiệu của hãng công nghệ sáng tạo này vẫn rất to lớn. Suốt nhiều năm qua, vị trí độc tôn về sản phẩm công nghệ số đã tự nhiên “nhường” cho hãng này và dường như không có ai nghi ngờ.

Nhất là với 1 cộng đồng người dùng “sính tiếng” như ở Việt Nam, hình ảnh iPhone từ lâu được mặc định là sản phẩm hàng đầu, chất lượng vượt trội.

Bởi thế, không có gì phải lạ khi iPhone 6, trong mắt nhiều người tiêu dùng, đã và đang tiếp tục giữ vị trí đầu bảng.

Người dùng sẵn sàng chi tiền để sở hữu 1 chiếc iPhone 6 bởi cảm giác “dùng hàng đỉnh” chứ không câu nệ những “hạn chế” đi kèm như bản quyền, tốc độ xử lý…

Thương hiệu Apple từ lâu đã được định vị vững chắc trong nhiều người tiêu dùng.

“Kể cả hiện tại, người ta phải công nhận Apple đã “phải theo dòng” Samsung với màn hình máy tính to hẳn ra, không còn những phát biểu như trước đây nữa. iPhone 6 Plus phải nói thẳng, là Note 4 cách điệu qua Táo và cài iOS. Nhưng iPhone vẫn là iPhone, vẫn cứ ở “chiếu trên” và Samsung hẳn còn lâu lắm mới tạo dựng được niềm tin tưởng thay thế trong người tiêu dùng”. Một chuyên gia công nghệ số TP.HCM nói.

Rõ ràng cùng với giá trị thương hiệu, những tính năng thay đổi nổi bật hơn mà sản phẩm mới của Apple mang lại, như màn hình “đã lắng nghe người dùng” hơn, càng khiến cho iPhone 6 “ăn đứt” Note 4 trong tâm lý nhiều người.

Note 4: Hệ sinh thái mới

Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ cải tiến, người dùng phải công nhận Note 4 là 1 sự thay đổi lớn mạnh hơn, mà Samsung trong nỗ lực phấn đấu đã làm được. Thành quả này, đúc kết từ 3 sản phẩm đi trước, là Note 1 đến Note 3, và dòng sản phẩm tương quan S3, S4, S5, đã khẳng định hãng công nghệ này thực sự có rất nhiều phát kiến giúp thay đổi hẳn tư duy người dùng.

Ngay cạnh Note 4, người ta còn “dè dặt” khi tiếp cận thêm các thông tin về sản phẩm tương quan, là Edge, 1 mẫu điện thoại di động thông minh với màn hình kép hoàn toàn lạ lẫm trên thị trường. Nếu sản phẩm này thực sự ra thị trường đại trà, nhiều người tin Samsung sẽ ghi 1 điểm thắng tuyệt đối không chỉ trước iPhone.

Samsung không ngừng cải thiện các dòng sản phẩm của mình với người tiêu dùng, nhất là những người dân Hàn quốc.

Không ít người dùng khi thử nghiệm Note 4 đã có cùng cảm nhận, sản phẩm này ngày càng đi đến sự thành công khi kiến tạo 1 hệ sinh thái tiêu dùng mới. Note 4 được đánh giá cao về những tính năng cải tiến vượt trội, như tốc độ xử lý cao hơn, nền tảng ổn định hơn, màn hình chất lượng hơn, và nhất là cây bút đi kèm “thông minh hơn”.

Chỉ xét riêng về “cây bút” này, Samsung quả thật mang lại 1 hình ảnh khác cho người dùng, bởi sức sáng tạo độc đáo, và Note 4 tự dưng “khác iPhone”.

Mèo nào cắn mỉu nào ?

Quả thật khó khăn cho những người quan sát khi đặt 2 siêu phẩm di động ở bên nhau. Điều cảm thụ duy nhất có được, là cả 2 hãng công nghệ đều rất tự tin vào thành công của họ trước mùa Giáng sinh này.

Riêng với Samsung, khi Note 4 “ra đời” sau iPhone 6 và đến nay mới bắt đầu “cập bến” tại thị trường Việt Nam, có vẻ lợi thế “nóng mới” không được hãng này khai thác thành công.

Nhưng Note 4 vẫn có mức giá công bố cao hơn các dòng sản phẩm đi trước, và cho đến giờ phút này vẫn không hề tỏ ra “nhượng bộ” lấy lòng người tiêu dùng trước iPhone 6; đủ cho thấy Samsung tin chắc với nhiều người, sản phẩm của họ đã kiến tạo được vị trí.

Khó nói được iPhone 6 và Note 4, bên nào sẽ ăn đứt bên nào. Nhưng, người dùng đang phải nhìn thấy cạnh “pháo đài Táo khuyết” đã xuất hiện 1 “quái vật sông Hàn”. Như thế, Samsung phải chăng đang tiến dần lên ?

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video