[Infographic] Nhìn lại hành trình 22 năm của OceanBank

04/05/2015 16:20

Sau 22 năm thăng trầm, cuối cùng Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) đã được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng. Tất cả cổ đông của ngân hàng hoàn toàn trắng tay, trong đó bao gồm cả doanh nghiệp Nhà nước sở hữu đến 20% vốn.

oceanbank-thump-040515

Xuất phát từ một ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn, sau đó chuyển thành ngân hàng thương mại cổ phần đô thị, OceanBank là một trong những tổ chức tăng vốn điều lệ nhanh nhất hệ thống từ 300 triệu đồng năm 1993 và được chấp thuận lên 5.350 tỷ đồng năm 2013 nhưng chưa kịp tăng trong thực tế thì đã vướng vào hàng loạt lùm xùm lao lý của các lãnh đạo và kinh doanh khó khăn.

Ấn định số phận của một thương hiệu “tuột dốc không phanh”, ngày 25/4 vừa qua, Đại hội đồng cổ đông ngân hàng OceanBank đã thông qua việc bán lại toàn bộ cổ phiếu với giá 0 đồng cho Ngân hàng Nhà nước khi không thể mua thêm cổ phần để đảm bảo giá trị thực của vốn điều lệ theo pháp định. Và tất nhiên là, tất cả cổ đông của ngân hàng đều trắng tay.

OceanBank là ngân hàng thứ hai bị mua lại 0 đồng sau trường hợp Ngân hàng Xây dựng (VNCB).

Sau khi mua lại, Vietinbank sẽ tiếp quản và hỗ trợ Oceanbank về mặt nhân sự, quản trị để khắc phục tình trạng yếu kém và âm vốn của OceanBank.

Ghi lại hành trình thăng trầm trong 22 năm qua của OceanBank, BizLIVE tóm lược những dấu ấn quan trọng qua Infographic dưới đây.

oceanbank-040515

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video