+
Aa
-
Indonesia tiếp tục đánh đắm tàu nước ngoài đánh cá trái phép
17/01/2017 21:39

Ngày 17/1, Bộ trưởng Hàng hải và nghề cá Indonesia Susi Pudjiastuti thông báo năm ngoái, lực lượng chức năng đã đánh đắm ít nhất 217 tàu thuyền nước ngoài xâm phạm và đánh bắt cá trái phép trên vùng biển của nước này.

Hải quân Indonesia đánh chìm tàu cá nước ngoài vì đánh bắt cá trái phép. (Nguồn: CCTV)

Theo Bộ trưởng Pudjiastuti, đa số những tàu cá trên đến từ các nước Việt Nam, Philippines, Malaysia, Thái Lan và nhiều nước khác.

Cụ thể, 58 tàu thuyền Philippines, 21 tàu thuyền Thái Lan, 38 tàu thuyền Malaysia và nhiều tàu thuyền Việt Nam đã bị đánh đắm trong năm 2016.

Bộ trưởng Pudjiastuti nhấn mạnh Indonesia cần thực hiện những hành động cứng rắn nhằm ngăn chặn nạn đánh bắt cá trái phép trên vùng biển nước này. Ông cho biết thêm chính sách đánh chìm tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển Indonesia đã giúp giảm đáng kể hành vi đánh bắt cá trái phép cũng như vực dậy ngành ngư nghiệp của đảo quốc này.

Indonesia là quốc đảo rộng lớn, với khoảng 17.000 hòn đảo lớn nhỏ, có chính sách cứng rắn với hoạt động đánh bắt cá trái phép trên vùng biển nước này.

Sau khi nhậm chức hồi tháng 10/2014, Tổng thống Joko Widodo đã tuyên chiến với hoạt động đánh bắt cá trái phép và đã ra lệnh các cơ quan chức năng nước này áp dụng các biện pháp cứng rắn.

(Theo Vietnam+)

Bài mới
Đọc nhiều