IDG sẽ đầu tư vào sản phẩm tiêu dùng trong 5 năm tới

15/08/2012 07:35

Ngày 9/8, tại Hanoi Ideation Bootcamp, ông Trần Việt Đức, Phó Tổng Giám đốc IDG Ventures Vietnam cho biết, sau khi tập trung đầu tư vào lĩnh vực công nghệ và truyền thông như VC Corp, Vatgia, Tamtay… trong 5 năm tới, định hướng của IDG sẽ chú trọng vào lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng ở Việt Nam.

IDG Ventures Việt Nam
Sau khi đầu tư vào các công ty công nghệ, IDG Ventures Việt Nam sẽ hướng đến lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng.

Ngoài ra, ông Đức chia sẻ dưới góc nhìn từ quỹ đầu tư mạo hiểm khi quyết định đầu tư cho một ý tưởng kinh doanh. Cụ thể, các quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ tập trung vào 3 yếu tố gồm: ý tưởng, con người để thực thi ý tưởng và vốn. “Trong đó, các quỹ đầu tư sẽ đánh giá cao những ý tưởng sao chép lại các mô hình đã thành công trên thế giới”, ông Đức cho biết thêm.

Mức cổ phần thông thường mà IDG sẽ nhận được khi đầu tư là 30% (có thể dao động từ 20 – dưới 50% tùy dự án), số tiền đầu tư phổ biến là vài trăm nghìn USD và một vòng đầu tư có thể dài 10 năm. Quỹ sẽ đánh giá cao những ý tưởng clone (sao chép) lại các mô hình đã thành công trên thế giới.

Bắt đầu từ năm 2004, IDG đã lập quỹ đầu tư 100 triệu USD để đầu tư vào Việt Nam. Danh mục đầu tư của IDG Ventures Việt Nam bao gồm: hạ tầng thương mại điện tử, thông tin truyền thông, kinh doanh công nghệ, truyền thông – giải trí. Các công ty Internet lớn của Việt Nam hiện nay như VC Corp, Vatgia, Peacesoft, Vinabook, tamtay… đều đã được IDG đầu tư.

Hanoi Ideation Bootcamp nằm trong chuỗi sự kiện Thuyết phục nhà đầu tư của TOPICA Founder Institute, khóa huấn luyện Khởi nghiệp từ Thung lũng Silicon. Tháng 4/2012, khóa 1 Hà Nội của TOPICA Founder Institute đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 5 doanh nghiệp khởi nghiệp với sự tham gia của 15 nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó Appota.com vừa nhận giải Doanh nghiệp Đột phá nhất 2012 của Founder Institute toàn cầu.

Khóa 3 Hà Nội của TOPICA Founder Institute sẽ khởi động vào tháng 11 tới, với sự tham gia huấn luyện của 30 Mentors là các Tổng giám đốc, doanh nhân thành đạt từ Thung lũng Silicon và Việt Nam như Adeo Ressi  (Tổng Giám đốc TheFunded.com), Lê Hồng Minh (Tổng Giám đốc VNG), Nguyễn Bảo Hoàng (Tổng Giám đốc IDG Ventures Vietnam), Nguyễn Ngọc Điệp (Tổng Giám đốc Vatgia.com), Tom Trần (Tổng Giám đốc MJ Group), Thân Trọng Phúc (Giám đốc DFJ Vina Capital), … Các huấn luyện viên sẽ huấn luyện trực tiếp cho 30 doanh nhân đã/đang khởi nghiệp hoặc đang làm quản lý cấp trung tại các doanh nghiệp công nghệ.

TP (ICTnews)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video