Hy Lạp: Chìm thuyền khiến 7 người nhập cư thiệt mạng

18/03/2014 17:00

Chính quyền Hy Lạp ngày 18/3 cho biết đã tìm được bảy thi thể người nhập cư, trong đó có hai trẻ em, bị chết đuối đêm 17/3 do tai nạn đắm thuyền ở phía Đông biển Aegean khi trên đường di cư bất hợp pháp từ khu vực gần Thổ Nhĩ Kỳ vào nước này.

Theo Bộ Hàng hải Hy Lạp, hai người chết được tìm thấy dưới dòng nước ngoài khơi đảo Lesvos, trong khi năm người khác được phát hiện trong chiếc thuyền bị chìm một nửa.

Một chiếc tàu chở hơn 90 người nhập cư sau khi được giải cứu neo đậu tại cảng Pylos, tây nam Hy Lạp.
Một chiếc tàu chở hơn 90 người nhập cư sau khi được giải cứu neo đậu tại cảng Pylos, tây nam Hy Lạp.

Hiện nhà chức trách Hy Lạp vẫn đang tìm kiếm thêm hai người nhập cư được cho là mất tích từ chiếc thuyền bị đắm.

Con thuyền bị đắm ở ngoài khơi đảo Lesvos, rất gần bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, trong thời tiết tốt.

Một thuyền nhỏ của Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện và cứu sống hai người trong đêm tối. Danh tính của những người nhập cư trên vẫn chưa được xác định.

Hy Lạp được coi là điểm trung chuyển chủ yếu của người nhập cư bất hợp pháp từ châu Á và châu Phi vào Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều người vượt hành trình tới những hòn đảo ở Hy Lạp từ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ gần đó trên những chiếc thuyền nhỏ, thường xuyên quá tải và không chịu được sóng biển.

Hồi tháng Một vừa qua, 12 người nhập cư đã bị chết đuối do chiếc thuyền chở họ bị lật gần đảo Farmakonissi, miền Đông Hy Lạp.

Cũng trong ngày 18/3, lực lượng hải quân Italy đã giải cứu gần 600 người nhập cư Syria, Palestine và Eritrea vượt biển Địa Trung Hải trên hai chiếc thuyền quá tải.

Italy đã khởi động chiến dịch “Mare Nostrum” (tạm dịch: Biển của chúng tôi) sau khi có hơn 400 người nhập cư từ Eritrea và Syria bỏ mạng trong hai vụ tai nạn thảm khốc ngoài khơi Italy hồi tháng 10/2013.

Lực lượng hải quân Italy đã thực thi 76 sứ mệnh từ khi chiến dịch “Mare Nostrum” bắt đầu, trong đó cứu sống 10.134 người nhập cư từ các con thuyền tạm, trong đó có 1.019 trẻ em.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM