Hy hữu máy bay chiến đấu Hà Lan tự bắn vào mình

07/04/2019 15:03

Một máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Hà Lan đã vô tình bắn pháo vào chính mình trong một cuộc tập trận mới đây – một sự cố hy hữu mà chính quân đội Hà Lan cũng không thể lý giải chắc chắn sự việc xảy ra thế nào. 

Hy hữu máy bay chiến đấu Hà Lan tự bắn vào mình - 1
Một máy bay F-16 của Hà Lan (Ảnh: Reuters)

Đài NOS của Hà Lan ngày 6/4 đưa tin, một máy bay chiến đấu F-16 của Hà Lan đã “hư hại đáng kể” sau khi dính pháo do chính mình bắn ra trong một cuộc tập trận hồi tháng 1 năm nay.

Thời điểm đó, 2 máy bay F-16 của quân đội Hà Lan tham gia hoạt động huấn luyện cùng nhau và khai hỏa vào các mục tiêu dưới mặt đất bằng pháo tự động Vulcan 6 nòng. Một trong hai máy bay đã gặp sự cố bắn vào chính mình, nhưng đã hạ cánh an toàn và phi công may mắn không bị thương.

Một bức ảnh được các nhà điều tra cung cấp cho truyền thông địa phương cho thấy dường như có một vết lỗ đạn và một vết lõm ở phần thân máy bay ngay bên dưới vòm kính buồng lái. Ngoài ra, động cơ của máy bay dường như cũng bị hư hại.

Tuy nhiên, đến nay chính các nhà điều tra cũng chưa thể lý giải chắc chắn tại sao máy bay này có thể tự bắn mình.

“Đây là một vụ việc nghiêm trọng. Do đó, chúng tôi muốn tìm hiểu chắc chắn xem điều gì đã xảy ra và ngăn sự cố tương tự lặp lại”, nhà điều tra Wim Bargerbos cho biết.

Thực tế, một số máy bay có thể tự bắn mình vì tên lửa bị lỗi hay bom lắp không đúng cách nhưng việc máy bay tự dính đạn của mình là điều gần như không thể.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video