Hy hữu Lễ hội Chọi trâu: Trâu không chọi vì nhận ra ‘anh em’

19/03/2015 22:47

Sáng nay (14/3), tại sân vận động trung tâm thị trấn huyện Phúc Thọ (Hà Nội), 32 “ông trâu” đã dự Lễ hội Chọi trâu Báo NTNN- Phúc Thọ 2015 để tìm ra ngôi “ngưu vương”.

Hy hữu Lễ hội Chọi trâu: Trâu không chọi vì nhận ra 'anh em' - Ảnh 1
Khán đài không còn chỗ trống.

100 triệu cho ngôi “ngưu vương”

Sáng nay (14/3), Lễ hội Chọi trâu Phúc Thọ 2015 đã diễn ra với sự tham gia của 32 ngưu thủ được lựa chọn từ 76 “ông trâu” đã trải qua vòng loại.

Hy hữu Lễ hội Chọi trâu: Trâu không chọi vì nhận ra 'anh em' - Ảnh 2

Năm nay BTC đã đổi tên Hội chọi trâu thành Lễ hội Chọi trâu. Chính vì “nâng cấp” thành Lễ hội nên chọi trâu năm nay sẽ có 2 phần: Phần lễ và phần hội. Phần lễ được huyện Phúc Thọ tổ chức dâng hương từ trước. Phần hội là các “ông trâu” sẽ có dịp được so tài ở một Lễ hội với nghi lễ đặc biệt là tế trâu vô địch tại Đền thờ Hai Bà Trưng (xã Hát Môn, Phúc Thọ, Hà Nội).

Tại lễ hội lần này, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 70 triệu đồng, 2 giải ba trị giá 40 triệu đồng/giải cùng nhiều giải phụ cho cặp trâu đánh hay nhất, trâu gan dạ nhất, trâu có đòn đánh hiểm nhất.

Trớ trêu: Nước mắt anh em ngày bốc thăm

32 “ông trâu” được chủ nuôi bốc thăm đấu loại vòng chung kết với 16 trận đánh. Không như dự tính của anh em nhà họ Nguyễn, cặp trâu mà 2 gia đình nuôi lại phải gặp nhau trong vòng đầy kịch tính này. Đó là cặp trâu số 27 và 74. Trâu 27 được người anh chăm sóc và cách đó 15m, trâu số 74 được người em nuôi.

Theo tiết lộ của ban tổ chức, ngay sau khi bốc phải lá thăm định mệnh, người em là chủ trâu số 74 đã khóc nức nở bởi quá buồn phiền.

Tuy nhiên, chủ trâu vẫn quyết định cho 2 “ông trâu” giao hữu. Tuy nhiên, sau pha tăng xông đầu tiên, cặp trâu này dường như đã nhận ra nhau là “anh em” và điềm nhiên “gặm cỏ”.

Hy hữu Lễ hội Chọi trâu: Trâu không chọi vì nhận ra 'anh em' - Ảnh 3
Cặp đôi “anh – em” nhận ra nhau, nhất quyết không đả chiến.

Hiện tượng kỳ lạ này khiến cả khán đài đều tỏ ra xúc động bởi tình cảm gia đình, anh em ruột thịt luôn có trong bất kỳ loài vật nào – như con người.

Sau khoảng thời gian dài 2 “ông trâu” thỏa hiệp, tìm cách hoãn binh, ban tổ chức đã buộc phải dùng chiến lược “ép đánh” để phân thắng bại. Nhưng dù bị ép, 2 “ông trâu” vẫn ngoan cố “nhường” nhau và cuối cùng, trâu số 74 của người em đã bỏ cuộc cho trâu anh vào tranh hùng trận chiến cuối diễn ra vào sáng mai (15/3).

(Theo Người Đưa Tin)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video